Tướng Maokai - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Maokai vị trí đi Rừng & Tank hiệu quả

I - Giới thiệu tướng Maokai - Ma cây:

- Maokai là vị tướng theo khuynh hướng pháp sư có khả năng chịu đòn. Càng về cuối trận đấu Maokai càng khỏe đồng thời hắn có mọi thứ mà mọi tướng đi đường trên điều muốn sau khi được chỉnh sửa bộ kĩ năng: khả năng trụ đường tốt, trâu bò tự nhiên, nhiều kĩ năng khống chế, sát thương cơ bản lớn. Tóm lại, Maokai rất khỏe và chơi rất vui vì một mình bạn có thể chịu toàn bộ sát thương từ 5 tướng địch mà vẫn sống để mà “Ctrl + 3″ (lệnh cười trong LMHT).

- Tuy nhiên Maokai không phải là không có yếu điểm khi hắn tốn kha khá thời gian để hắn đạt được sức mạnh cao nhất. Ngoài ra còn có những vị tướng về cuối trận cũng khỏe không kém gì hắn(Ryze,Rumble) nhưng lại đạt được mốc sức mạnh sớm hơn. Maokai cũng là một vị tướng cận chiến nên giai đoạn đi đường cũng gặp khá nhiều khó khăn. Thời điểm trước cấp 6, Maokai cũng rất dễ bị hạ gục.

- Giai đoạn trụ đường tốt, sức trâu bò từ bản thân lẫn khả năng mở giao tranh và bảo vệ đồng đội tuyệt vời, Maokai sẽ là một trong những hot pick ở vị trí đường trên trong một thời gian rất dài nữa.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Maokai vị trí hỗ trợ tank & đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Maokai - Ma cây:

  • Máu: 572.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 327.28 (+46 mỗi cấp)
  • Sát thương: 63.544 (+3.3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.694 (+2.125% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 8.675 (+0.85 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.205 (+0.45 mỗi cấp)
  • Giáp: 28.72 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Maokai - Ma cây:

Ma Pháp Nhựa Cây

Mỗi khi có một kỹ năng được sử dụng gần Maokai, hắn hút năng lượng từ đó và nhận một điểm tích lũy Ma Pháp Nhựa Cây. Khi có đủ 5 điểm tích lũy, đòn đánh cận chiến kế tiếp của hắn sẽ hồi máu lại cho hắn bằng 7% số máu tối đa của mình.

Sóng Cổ Học

  • Tiêu hao: 45 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

Maokai đẩy lùi những kẻ địch cạnh bên bằng một luồng sóng chấn động, gây sát thương phép và làm chậm chúng.

Maokai phóng ra một sóng chấn động. Những kẻ địch xung quanh sẽ bị đẩy lùi và tất cả kẻ địch trúng phải chịu 70/115/160/205/250 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm 20/27/34/41/48% trong 1.5 giây.

Bụi Cây Ma Thuật

  • Tiêu hao: 75 Năng lượng
  • Khoảng cách: 525

Maokai biến thành một đám mây năng lượng phóng đến kẻ địch, gây sát thương và trói chân nạn nhân lại.

Maokai biến thành một đám mây năng lượng bí ẩn lao nhanh vào một mục tiêu kẻ địch, gây 9/10/11/12/13% (+ 3% sức mạnh phép thuật ) máu tối đa của mục tiêu và trói hắn trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây (tối đa 300 sát thương lên lính và quái)

Ném Chồi Non

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1100

Maokai quẳng ra một mầm cây con gây sát thương tại điểm va chạm. Mầm cây con sẽ soi sáng vị trí đó. Khi kẻ địch tiến đến gần, cây con sẽ tấn công bằng một vụ nổ.

Maokai ném một chồi non gây 40/60/80/100/120 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi trúng phải.

Mầm non quan sát khu vực xung quanh, và đuổi theo kẻ địch nào nó phát hiện, nổ tung gây 80/120/160/200/240 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm mục tiêu trúng phải 50% trong 1 giây. Chồi non tồn tại trong 35 giây.

Bão Lá Thù Hận

  • Tiêu hao: 40 Năng lượng, 30 Năng lượng mỗi giây
  • Khoảng cách: 625

Maokai bảo vệ đồng minh bằng cách tạo ra một khu vực đặc biệt, giảm sát thương gây ra trên đồng minh trong khu vực đó (không giảm sát thương từ trụ). Khi Maokai kết thúc chiêu, hắn phóng thích năng lượng đã hấp thụ ra gây sát thương bên trong khu vực đó.

Bật: Maokai tạo ra một cơn lốc ma thuật bảo vệ hắn và các tướng đồng minh bằng cách giảm sát thương từ những đơn vị không phải trụ đi 20%.

Maokai có thể kết thúc hiệu ứng để phóng ra năng lượng tích tụ, gây 100/150/200 (+50% sức mạnh phép thuật) (+2 mỗi sát thương hấp thụ) sát thương phép lên những kẻ địch bên trong cơn lốc. Maokai có thể tích tụ tối đa 100/150/200 sát thương cộng thêm.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Maokai - Ma cây:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +0.17 xuyên kháng phép theo level
9  + 1.33 Máu theo cấp
9  +1.34 kháng phép thông thường
3  + 4.26 giáp thông thường

5/ Lên đồ Maokai:

Vũ Khí Kiểm Lâm

Vũ Khí Kiểm Lâm Phù Phép Dũng Sĩ

Giày Bạc

Đá Bảo Hộ

- Giữa trận:

Trượng Trường Sinh

Giáp Tâm Linh

- Cuối trận:

Dây Chuyền Iron Solari

Tim Băng

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Vũ Khí Kiểm Lâm Phù Phép Dũng Sĩ

Giày Bạc

Trượng Trường Sinh

Giáp Tâm Linh

Dây Chuyền Iron Solari

Tim Băng

6/ Tướng phối hợp tốt với Maokai:  theo NhomGameThu thì Maokai được sinh ra là dành cho những pha giao tranh tổng, đồng thời với Ultimate của mình, Maokai có thể bảo vệ những đồng minh cùng băm bổ lao vào với hắn ta. Một số ví dụ điển hình như:

7/ Tướng khắc tinh của Maokai:  Maokai dễ bị khắc chế bởi những tướng bên kia chiến tuyến có khả năng hất văng/ bảo kê đồng minh khiến Ma cây không thể lao vào cuộc chiến dễ dàng như:

Gragas

8/ Cách chơi Maokai:

Giai đoạn đầu trận:

Ném Chồi Non (E) là công cụ rất tốt để kiểm soát tầm nhìn cũng như quấy phá đối thủ hay ăn lính ở những thế khó, hãy tận dụng điều này.

Sóng Cổ Học (Q) có thể đẩy lùi đối phương về hướng thích hợp bằng cách đứng trên đường rút chạy của chúng rồi bắn ngược ra phía sau, giúp bạn và đồng đội có thêm thời gian kết liễu mục tiêu.

– Combo cơ bản của Maokai bao gồm: Bụi Cây Ma Thuật (W) -> Ném Chồi Non (E) -> Sóng Cổ Học (Q).

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Trượng Trường Sinh và một phần của Giáp Tâm Linh.

– Lúc này Dịch Chuyển và Ultimate Bão Lá Thù Hận (R) của bạn cần được sử dụng đúng thời điểm để phát huy hiệu quả trong những giao tranh nhỏ lẻ.

– Lưu ý kiểm soát vấn đề năng lượng khi kích hoạt Bão Lá Thù Hận (R).

Giai đoạn cuối trận:

– Luôn là người tiên phong trong giao tranh, hứng chịu nhiều sát thương nhất có thể để có khả năng kích hoạt Bão Lá Thù Hân (R) giúp gây thêm nhiều sát thương hơn.

9/ Khắc chế Maokai:

– Maokai hiện đang là một thế lực khá mạnh ở đường trên, cách hiệu quả nhất là hãy gank Maokai từ sớm để làm chậm quá trình lên Trượng Trường Sinh của hắn ta.

– Nên giãn cách đội hình và hạn chế dồn sát thương vào Maokai nếu thấy không cần thiết khi hắn ta đang dùng Bão Lá Thù Hận (R).

– Khi gank Maokai, không nên chặn đầu hắn ta vì Maokai có thể lợi dụng điều đó để dùng Bụi Cây Ma Thuật (W) lên chính bạn đấy!

V - Trang phục Maokai - Ma cây:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Maokai - Ma cây:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Maokai dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ Tank & đi Rừng.

Đánh giá: Tướng Maokai - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Maokai vị trí đi Rừng & Tank hiệu quả
Kết quả:3/5- 3148 phiếu bầu