Tướng Nami - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nami vị trí hộ trợ

I - Giới thiệu tướng Nami - Nàng tiên cá:

- Hiếm có một vị tướng hỗ trợ nào hội tụ nhiều phẩm chất như Nami: Có kĩ năng khống chế mạnh, khả năng bảo vệ và phụ trợ cho các đòn tấn công của đồng minh, khả năng mở giao tranh và giúp đồng đội đào thoát tuyệt vời. Nami đã, đang và sẽ vẫn là một sự lựa chọn an toàn và ổn định để kết hợp cùng với Xạ thủ trong một thời gian dài nữa.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Nami vị trí hỗ trợ hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Nami - Nàng tiên cá:

  • Máu: 489.32 (+74 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 377.24 (+43 mỗi cấp)
  • Sát thương: 51.208 (+3.1 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.644 (+2.61% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 9 (+0.4 mỗi cấp)
  • Giáp: 19.72 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Nami - Nàng tiên cá:

Dậy Sóng

Khi các kĩ năng của Nami tung trúng phải tướng đồng minh, họ được tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.

Thủy Ngục

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 875

Bắn một cái bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn, gây sát thương và làm choáng tất cả nạn nhân trúng phải.

Bắn một cái bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn, gây 75/130/185/240/295 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các nạn nhân, và làm choáng họ trong 1.5 giây.

Thủy Triều

  • Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Năng lượng
  • Khoảng cách: 725

Phóng ra một luồng nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch, hồi máu cho đồng minh và sát thương kẻ địch.

Phóng ra một luồng nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch.

Trúng Đồng Minh: Hồi 65/95/125/155/185 (+30% sức mạnh phép thuật) máu rồi nảy đến một tướng địch cạnh bên.

Trúng Địch: Gây 70/110/150/190/230 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép rồi nảy đến một tướng đồng minh cạnh bên.

Chỉ có thể nảy trúng mỗi mục tiêu một lần, nảy tối đa 3 mục tiêu. Sát thương hoặc giá trị hồi máu đều giảm đi 15% theo mỗi lần nảy.

Ước Nguyện Tiên Cá

  • Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
  • Khoảng cách: 800

Cường hóa một tướng đồng minh trong thoáng chốc, khiến các đòn đánh của mục tiêu gây thêm sát thương phép và làm chậm mục tiêu.

Cường hóa một tướng đồng minh trong 6 giây hoặc 3 đòn đánh. Các đòn đánh của đồng minh đó gây thêm 25/40/55/70/85 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng phải đi 15/20/25/30/35% (+5% sức mạnh phép thuật) trong 1 giây.

Sóng Thần

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 2750

Tạo ra một cơn Sóng Thần khổng lồ hất văng lên không, làm chậm, và sát thương các kẻ địch trúng phải.

Triệu hồi một cơn Sóng Thần tại vị trí của Nami.

Cơn Sóng hất văng kẻ địch lên không và làm chậm chúng đi 50/60/70%, gây 150/250/350 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Thời gian làm chậm sẽ gia tăng dựa trên khoảng đường cơn Sóng đã lướt bao xa, tối thiểu là 2 giây còn tối đa là 4 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nami - Nàng tiên cá:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +1.33 Máu theo cấp
9  Kháng phép (+1.34)
9  +0.9 giáp, +0,67 kháng phép
3  +4.95 sát thương phép

5/ Lên đồ tướng Nami:

- Khởi đầu:

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

x 3

Bình Máu

Bình Năng Lượng

Nanh Băng

Yêu Sách Của Băng Hậu

Hồm Bảo Hộ Của Mikael

Zeke's Harbinger

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Cơ Động

Yêu Sách Của Băng Hậu

Hồng Ngọc Tỏa Sáng

Thư Quỷ Morello

Hồm Bảo Hộ Của Mikael

Zeke's Harbinger

6/ Tướng phối hợp tốt với Nami:  theo NhomGameThu thì Nami là một vị tướng hỗ trợ nên gần như thích hợp cho tât cả các đội hình. Tuy nhiên với bộ kĩ năng phụ trợ cho đòn đánh và khả năng mở giao tranh tốt thì những cái tên sau đây sẽ hợp với Nami như:

Lucian

Caitlyn

Ashe

Vayne

Varus

Jinx

7/ Tướng khắc tinh của Nami:  Với tấm thân mỏng manh dễ vỡ, Nami cũng khá yếu đuối trước những tướng hỗ trợ có khả năng tạo đột biến hay những vị tướng ”băm bổ” lao vào, vì thực sự là nếu đu bám tốt thì chú cá bé nhỏ cũng khó lòng thoát được như:

8/ Cách chơi Nami:

Giai đoạn đầu trận:

– Nami là một vị tướng có giai đoạn đi đường ban đầu khá ổn định. Kĩ năng Thủy Ngục (Q) và Ước Nguyện Tiên Cá (E) tốn rất ít năng lượng nên hay dùng nó để quấy rối đối phương cũng như kiếm tiền từ trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

– Khi trao đổi chiêu thức trong xu hướng tấn công hãy sử dụng Thủy Triều (W) lên đối thủ để có thể trúng kẻ địch hai lần, ngược lại trong xu hướng phòng thủ thì hãy sử dụng vào đồng đội đang ít máu để có thể hồi máu cho cả 2 (do kĩ năng này nảy qua các mục tiêu).

Bộ combo thường thấy sẽ là: Ước Nguyện Tiên Cá (E) để làm chậm -> Thủy Ngục (Q) -> Thủy Triều (W) và kết hợp đánh thường. Đôi khi không cần phải sử dụng Ước Nguyện Tiên Cá (E) trước để lấy ”đà” khi mà bạn chắc chắn có thể Thủy ngục (Q) trúng đối thủ.

Giai đoạn giữa trận:

– Kiểm soát tầm nhìn giờ đây là vô cùng quan trọng, hãy đảm bảo đồng đội có tầm nhìn ở các mục tiêu lớn. Lưu ý nếu muốn cắm mắt an toàn trong bụi thì có thể kiểm tra bụi trước bằng cách sử dụng Thủy Ngục (Q) vào để do thám.

– Hãy buff Ước Nguyện Tiên Cá (E) ưu tiên cho những đồng đội đang áp sát đối phương trong những tình huống giao tranh hơn là cứ buff cho Xạ thủ, bạn có thể giữ chân chúng được lâu hơn.

Sóng Thần (R) vừa là một kĩ năng mở giao tranh vừa là một kĩ năng rút lui tốt. Một làn sóng trên đường rút lui của đồng đội sẽ chẳng khác gì một Bùa thăng hoa miễn phí giúp họ an toàn hơn.

Giai đoạn cuối trận:

Tung Sóng Thần (R) để mở màn giao tranh sau đó Thủy Ngục (Q) vào các mục tiêu cần dồn sát thương hay để bảo vệ đồng minh, sau đó di chuyển bảo bọc tướng chủ lực với những kĩ năng còn lại.

Ước Nguyện Tiên Cá (E) giờ đây khi buff cho Xạ thủ sẽ giúp họ được gia tăng sát thương, tốc độ di chuyển và khả năng làm chậm, giúp cho những tình huống hit & run được thực hiện dễ dàng.

Thủy Ngục (Q) khi sử dụng cho đồng minh cũng có thể tăng tốc độ di chuyển của họ dựa vào nội tại của Nami, hãy lưu ý điều này.

– Sử dụng các trang bị bảo vệ như Hòm Bảo Hộ Mikael một cách hợp lí.

V - Trang phục Nami - Nàng tiên cá:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Nami - Nàng tiên cá: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Nami dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí hỗ trợ.

Đánh giá: Tướng Nami - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Nami vị trí hộ trợ
Kết quả:5/5- 5159 phiếu bầu