[Update 7.2] Hướng dẫn chơi và lên đồ Warwick vị trí hỗ trợ

Chỉ trong một vài ngày mới ra mắt, rất nhiều người chơi đã thử nghiệm Warwick mới, và ít ai hay rằng, người chơi có điểm thông thạo Warwick nhiều nhất (tính đến thời điểm bài viết) tại bậc Cao Thủ Hàn Quốc, lại sử dụng vị tướng này ở vị trí… HỖ TRỢ với tỉ lệ thắng lên tới 60%.

warwick-moi-thong-thao-nhat-o-han-quoc-lai-la-mot-ho-tro-01

Điều kì lạ là anh chàng này không hề sử dụng Warwick theo một lối thi đấu đặc biệt nào, cần trang bị đặc biệt nào để lên cho mỗi đối thủ khác nhau, anh ta lên cho mình trang bị y hệt nhau trong 99% các trận thi đấu của mình. Hãy cùng xem vị Warwick hỗ trợ thông thạo nhất Hàn Quốc này thi đấu ra làm sao!

Bảng Bổ Trợ

warwick-moi-thong-thao-nhat-o-han-quoc-lai-la-mot-ho-tro-02

Về bảng bổ trợ, Đừng Làm Tui Đau lên cho mình bảng khá cơ bản 0/12/18 với Điểm Then Chốt Dũng Khí Khổng Lồ courage-of-the-colossus bởi Warwick có 2 hiệu ứng khống chế cứng là chiêu E WarwickE2 và chiêu cuối WarwickR. Mặt khác giờ đây Dũng Khí Khổng Lồ courage-of-the-colossus đã đổi thành lượng khiên tỉ lệ thuận với số kẻ địch xung quanh, nên chắc chắn Warwick sẽ không bị thua thiệt khi lao thẳng vào giữa đội hình sử dụng chiêu cuối.

Ngọc Bổ Trợ

warwick-moi-thong-thao-nhat-o-han-quoc-lai-la-mot-ho-tro-03

Về Ngọc Bổ Trợ, bắt đầu ta thấy được sự “dị” của người chơi này khi anh ta lên ngọc như sau:

Ngọc Tím: +1.5% Tốc Độ Di Chuyển x2 ; +4 Kháng Phép x1
Ngọc Đỏ: +0.95 Sát Thương Vật Lý x9
Ngọc Vàng: +1 Giáp x7 ; +8 Máu x2
Ngọc Xanh: +1.34 Kháng Phép x3 ; -0.09% Thời Gian Hồi Chiêu theo cấp x6

Phép Bổ Trợ

Ignite flash

Lối chơi

Đầu tiên, cũng như những người chơi hỗ trợ khác, anh lên cho mình 3 trang bị này đầu tiên trong giai đoạn đầu trận:

Relic_Shield_item Boots_of_Mobility_item Sightstone_item

Cũng giống như Thresh hay Blitzcrank, Đừng Làm Tui Đau sử dụng Warwick đảo đường rất nhiều, chính vì vậy mà anh luôn luôn lên cho mình trang bị Boots_of_Mobility_item để tăng tốc độ di chuyển, cùng với chiêu W WarwickW thì Warwick sẽ chạy như Sonic khi kẻ địch ở các đường khác dưới 50% máu.

Gâu gâu gâu gâu

Ngoài ra trong giai đoạn đầu trận, anh chàng này còn hay ăn cho mình Quái Đá Cổ Krugs để tăng kinh nghiệm lên cấp độ 6 sớm mỗi khi Xạ Thủ biến về.

Do Warwick có khả năng hút máu khá tốt nên việc ăn quái đá để lên cấp 6 sớm không quá khó khăn

Tại giai đoạn giữa trận đấu, Đừng Làm Tui Đau sẽ có 2 cách lên trang bị sau, một là anh ta sẽ bán Relic_Shield_item và lên cho mình hoàn toàn các trang bị chống chịu khác như Dead_Man's_Plate_item và Spirit_Visage_item để trở thành một người đỡ đòn thực thụ cho đội. Cách thứ 2 anh ta sẽ bán Relic_Shield_item và ngoài việc lên Dead_Man's_Plate_item/Spirit_Visage_item, anh ta còn lên thêm Talisman_of_Ascension_item hoặc Righteous_Glory. Do Warwick tốc độ chạy càng cao thì chiêu cuối nhảy càng xa, nên việc bổ sung tốc độ chạy là cần thiết nếu Xạ Thủ hoặc Pháp Sư địch có khả năng tấn công với một khoảng cách lớn. Nhìn chung về  cuối trận đấu trang bị của Warwick sẽ như sau:

Boots_of_Mobility_item Ruby_Sightstone_item titanic-hydra Dead_Man's_Plate_item Spirit_Visage_item

Trang bị cuối là sự tùy chọn giữa 4 món đồ:

Talisman_of_Ascension_item Righteous_Glory redemption Locket_of_the_Iron_Solari_item

Nhận xét tổng quan

Điểm mạnh:

  • Khả năng đảo đường cực tốt với tốc độ di chuyển rất nhanh

  • Khá cứng cáp và cung cấp 2 hiệu ứng khống chế

  • Gây được tương đối sát thương mặc dù lên chống chịu

Điểm yếu:

  • Do đảo đường nhiều nên Xạ Thủ nhiều khi phải 1 đấu 2 rất nguy hiểm

  • Khả năng trao đổi chiêu thức đầu trận không thực sự khỏe

  • Không cung cấp nhiều hiệu ứng khống chế như các vị tướng đỡ đòn hỗ trợ khác

Kết luận

Có lẽ đây là một điểm khá bất ngờ khi Warwick mới được ra mắt, những bạn nào chuyên hỗ trợ rất nên thử lối chơi này, biết đâu đây sẽ là vị tướng mới giúp các bạn leo lên được Cao Thủ như anh chàng Dont Hurt Me của chúng ta.

Nguồn: Foxdrop

Đánh giá: [Update 7.2] Hướng dẫn chơi và lên đồ Warwick vị trí hỗ trợ
Kết quả:4/5- 41790 phiếu bầu