Tướng Ahri - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Ahri vị trí pháp sư đường giữa

Tướng Ahri - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Ahri vị trí pháp sư đường giữa

I - Giới thiệu tướng Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi:

- Ahri thường được sử dụng ở vị trí pháp sư đường giữa. Với bộ kĩ năng dồn sát thương cũng như cầm chân đối thủ khá tốt, Ahri là một trong những sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

- Ahri là một vị tướng có phần hơi khó chơi, tuy nhiên, nếu như đã chơi tốt thì đây thực sự là một nữ tướng bá đạo. Bộ kĩ năng của Ahri rất độc đáo và có rất nhiều điểm mạnh như là tầm đánh xa, có lượng sát thương chuẩn, kĩ năng bị động giúp tăng khả năng trụ lane và khả năng sống sót trong những pha giao tranh.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Ahri vị trí pháp sư đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi:

  • Máu: 514.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 334 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương: 53.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.668 (+2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 330
  • Hồi máu: 6.505 (+0.6 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 20.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi:

Hút Hồn

- Ahri nhận một tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào phép của cô trúng phải kẻ địch (tối đa: 3 điểm cộng dồn mỗi phép). Khi đã đủ 9 điểm cộng dồn, phép kế tiếp của Ahri sẽ hồi lại máu khi tấn công kẻ địch.

Quả Cầu Ma Thuật

  • Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
  • Khoảng cách: 880

- Ahri phóng ra rồi thu về viên ngọc của mình, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về.

- Gây 40/65/90/115/140 (+33% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, rồi thu nó về gây 40/65/90/115/140 (+33% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn.

Lửa Hồ Li

  • Tiêu hao: 50 Năng lượng
  • Khoảng cách: 800

- Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên.

- Phóng thích ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu lên những kẻ địch cạnh bên (ưu tiên tướng), gây 40/65/90/115/140 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi ngọn lửa hồ li tung bồi thêm trúng vào cùng một mục tiêu sẽ gây 40% sát thương.

Hôn Gió

  • Tiêu hao: 85 Năng lượng
  • Khoảng cách: 975

- Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê say bước về phía cô.

- Ahri hôn gió gây 60/90/120/150/180 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và mê hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải, buộc nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

- Nạn nhân trúng phải Hôn Gió sẽ chịu thêm 20% sát thương phép từ Ahri trong 6 giây. Sát thương chuẩn từ Quả Cầu Ma thuật cũng được gây thêm sát thương từ hiệu ứng này.

Phi Hồ

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 450

- Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét, sát thương 3 tướng cạnh bên. Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

- Ahri lướt tới trước và bắn ba luồng sét vào ba kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng), gây 70/110/150 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi:

1/ Ngọc bổ trợ:

9 Xuyên Kháng Phép (+ 0.87 Xuyên Kháng Phép)
9 Giáp (+ 1.41)
9 Kháng Phép (+ 1.34)
3 Sức Mạnh Phép Thuật (+ 4.95%)

2/ Bản bổ trợ Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi

3/ Phép bổ trợ: dù là pháp sư tằm xa nhưng nhờ lợi thế skill cuối cơ động nên Ahri có thể tận dụng ưu điểm này với 2 phép bổ trợ sau

Tốc Biến

Thiêu Đốt

4/ Tăng kỹ năng cho Ahri

5/ Lên đồ:

- Bắt đầu trận đấu: bạn chọn 1 trong 2 cách lên đồ sau tùy vào sở thích và mục đích của bạn:

Tăng sát thương cho Ahri

Tăng tính cơ động cho Ahri

GIày Thường

x 4

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

- Trở về lần đầu tiên:

Nhẫn Doran

GIày Thường

Bình Máu

Mắt Xanh

Sách Quỷ

- Lên đồ cho tướng Ahri trở thành sát thủ thật sự:

Giày Pháp Sư

Thư Quỷ Morello

Cốc Quyer Athene

Mũ Phù Thủy Rabadon

Đồng Hồ Cát Zhonva

Trượng Hư Vô

Vật Tổ Xanh Tối Cao

- Tăng khả năng sống sót cho tướng Ahri:

Đồng Hồ Cát Zhonva

Trượng Hư Vô

Trượng Pha Lê

Vật Tổ Xanh Tối Cao

6/ Tướng phối hợp tốt với Ahri:   theo NhomGameThu thì Ahri là một vị tướng dựa nhiều vào trình độ kĩ thuật cá nhân, vậy nên Ahri là mảnh ghép khá ”dễ tính” với mọi loại đội hình. Tuy nhiên có lẽ những vị tướng sau sẽ thích hợp hơn cả với cô  nàng hồ ly này.

Thresh

Lucian

Lee Sin

Shyvana

Leona

Shen

7/ Tướng khắc tinh của Ahri:  Ở giai đoạn đi đường Ahri cũng không ít những kẻ thù, nhất là với việc những kĩ năng định hướng của Ahri không phải có lượng sát thương cao và đồng thời cũng khá dễ né thì những vị tướng sau có thể là khắc tinh của Ahri.

Azir

8/ Cách chơi Ahri hổ báo & hiệu quả nhất:

– Ở giai đoạn đi đường, hãy cố gắng sử dụng Hôn Gió (E) trước khi lao lên trao đổi chiêu thức với đối phương. Thực sự sát thương các kĩ năng của Ahri không phải là cao và nếu không có sự bổ trợ từ Hôn gió thì bạn sẽ chỉ lỗ khi trao đổi chiêu thức mà thôi.

– Tích trữ nội tại Hút Hồn đủ 9 điểm và sử dụng kĩ năng Qủa Cầu Ma Thuật (Q) để có được lượng hút máu phép nhiều nhất có thể.

Lửa Hồ Ly (W) sẽ ưu tiên vào tướng ở trong phạm vi tác động, hãy ghi nhớ điều này mà có được khoảng cách thuận lợi mỗi khi sử dụng kĩ năng.

Combo của Ahri sẽ thường là: Phi Hồ (R) -> Hôn gió (E) -> Qủa Cầu Ma Thuật (Q) -> Lửa Hồ ly (W). Nếu đã đủ tầm để sử dụng Hôn Gió thì Phi Hồn sẽ đóng vai trò truy đuổi tiếp tục nếu đối phương còn sống sót. Nếu có Bùa Đầu Lâu thì luôn sử dụng trước khi combo kĩ năng.

V - Trang phục Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Ahri - Hồ Ly Chín Đuôi:với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Ahri dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Ahri - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Ahri vị trí pháp sư đường giữa
Kết quả:4/5- 412 phiếu bầu