Tướng Azir - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Azir vị trí pháp sư đường Giữa

Tướng Azir - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Azir vị trí pháp sư đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Azir - Hoàng đế sa mạc:

- Azir là một kiểu pháp sư thiên về việc giữ vị trí trong giao tranh để có thời gian gây sát thương với lính cát, đồng thời Azir cũng là mảnh ghép quan trọng trong đội hình kiểm soát với khả năng tạo trụ và Ultimate của mình.

- Azir là một vị tướng thiên về đẩy đường hơn là đảo lane để đi gank, nên bạn hãy ở lane và gây sức ép, phá trụ nếu có thể.

- Sau đó sử dụng nội tại để tạo trụ nhằm tiếp tục gây áp lực ở đường lên đối phương.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Azir vị trí pháp sư đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Azir - Hoàng đế sa mạc:

  • Máu: 524.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 350.56 (+42 mỗi cấp)
  • Sát thương: 47 (+2.8 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.6 (+1.5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 6.92 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 19.04 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Azir - Hoàng đế sa mạc:

Di Sản Của Shurima

  • Azir có thể triệu hồi chiếc Đĩa Mặt Trời từ đống đổ nát của một trụ địch hoặc đồng minh. Bên cạnh đó Azir còn được tăng Tốc độ Đánh dựa trên lượng Giảm thời gian hồi chiêu ngài sở hữu.

Cát Càn Quét

  • Tiêu hao: 70 năng lượng
  • Khoảng cách: 800
  1. Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả đơn vị chúng lướt qua, và gây hiệu ứng làm chậm trong 1 giây.
  2. Azir hiệu lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây 75/105/135/165/195 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch chúng lướt qua và gây một điểm cộng dồn hiệu ứng làm chậm 25% trong 1 giây.

Trỗi Dậy!

  • Tiêu hao: 40 Năng lượng
  • Khoảng cách: 450
  1. Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát và sử dụng nó đó như một công cụ để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng.
  2. Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát trong 9 giây. Khi Azir tấn công một kẻ địch trong tầm của binh sĩ, quân lính đó sẽ là kẻ tung đòn đánh, gây 0 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong một đường thẳng. Nếu có nhiều binh sĩ tấn công cùng một mục tiêu, các binh sĩ tung đòn sau binh sẽ đầu tiên sẽ chỉ gây 25% sát thương. Binh sĩ sẽ tấn công ngay cả khi Azir không ở trong tầm đánh thường của ngài.
  3. Azir có thể tích trữ tối đa 2 Binh Sĩ Cát một lúc. Một binh sĩ mới sẽ được tạo ra mỗi 12 / 11 / 10 / 9 / 8 giây. Di chuyển quá xa khỏi binh sĩ sẽ khiến quân lính đó ngừng hoạt động. Binh Sĩ Cát sẽ tự tiêu hủy nhanh gấp hai lần khi xuất hiện cạnh một trụ địch.
  4. Azir có thể sử dụng một binh sĩ để sát thương trụ địch bằng cách triệu hồi binh sĩ đó ngay sát bên trụ. Kĩ năng này sẽ gây 0 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên trụ.

Cát Lưu Động

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1100
  1. Azir lướt tới một trong những Binh Sĩ Cát của ngài, hất văng lên không và sát thương những kẻ địch. Nếu tông phải một tướng địch, ngài được nhận một lớp lá chắn.
  2. Azir lướt tới một trong những Binh Sĩ Cát của ngài, gây 60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và hất chúng lên không trong 0.5 giây. Nếu Azir tông phải một tướng địch, ngài dừng lại và được nhận một lớp lá chắn trong 4 giây giúp đỡ 80/120/160/200/240 (+0) [15% số Máu cộng thêm] sát thương.

Phân Chia Thiên Hạ

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 250
  1. Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới, đẩy lùi và sát thương kẻ địch.
  2. Azir triệu hồi ra một bức tường các giáp sĩ xông tới trước, đẩy lùi kẻ địch và gây 150/225/300 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Những binh sĩ này sau đó sẽ chững lại, đóng vai trò của một bức tường trong 5/6/7 giây.
  3. Những kẻ địch sẽ bị chặn lại hoàn toàn bởi Phân Chia Thiên Hạ, ngay cả các kĩ năng nhảy qua tường cũng sẽ bị chặn lại, trong khi đó thì Azir và các đồng minh của ngài có thể di chuyển qua lại thoải mái và được nhận 20% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây khi họ băng qua bức tường.
  4. Phân Chia Thiên Hạ không tương tác với các đòn đánh và kĩ năng khác của Azir.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Azir - Hoàng đế sa mạc:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  Giáp (+1.41)
9  Sức mạnh phép thuật (+1.19)

5/ Lên đồ tướng Azir:

Lam Ngọc

Kiếm Chính

Sách Quỷ

- Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Trượng Trường Sinh

Nanh Nashor

Gậy Bùng Nổ

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Trượng Trường Sinh

Nanh Nashor

6/ Tướng phối hợp tốt với Azir:  theo NhomGameThu thì Azir là một kiểu pháp sư thiên về việc giữ vị trí trong giao tranh để có thời gian gây sát thương với lính cát, đồng thời Azir cũng là mảnh ghép quan trọng trong đội hình kiểm soát với khả năng tạo trụ và Ultimate của mình nên những vị tướng sau sẽ là đồng đội tốt của Azir.

Maokai

Braum

Tristana

7/ Tướng khắc tinh của Azir:  Những vị tướng có khả năng di chuyển linh hoạt để gây sát thương mà không bị lính cát quấy rối chính là những kẻ thù của Azir, đồng thời Phân Chia Thiên Hạ cũng không thể chận được một số kĩ năng nên những đối thủ sau đây Azir sẽ phải dè chừng.

Xerath

Vi

8/ Cách chơi Azir:

a. Cách chơi Azir giai đoạn đầu trận:

– Chìa khoá để chơi Azir giai đoạn đi đường là sử dụng lính cát một cách linh hoạt.

– Tầm thi triển lính cát của Trỗi Dậy (W) không phải là lớn, nên ta sẽ dùng bộ combo Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) đâm vào địch để làm chậm rồi dùng lính cát để đánh rỉa máu.

– Khi đã vừa tầm, sử dụng Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát tiếp cận đối phương, sau đó dùng Cát Lưu Động (E) lao lên để hất tung và nhận lá chắn, sau đó đánh thường. Với bộ combo này bạn sẽ có thể trao đổi chiêu thức có lợi với đối thủ.

– Sử dụng lính cát như là một công cụ ép đường bằng cách dùng Cát Càn Quét (Q) để đưa chúng lên cao sẽ giúp Azir gây áp lực tốt với đối phương.

b. Cách chơi Azir giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Nanh NashorMặt Nạ Đoạ Đày Liandry.

– Azir là một vị tướng thiên về đẩy đường hơn là đảo lane để đi gank, nên bạn hãy ở lane và gây sức ép, phá trụ nếu có thể. Sau đó sử dụng nội tại để tạo trụ nhằm tiếp tục gây áp lực ở đường lên đối phương.

– Combo khá hay mà các bạn nên tập đó là Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát lên phía trước đối phương rồi dùng Cát Lưu Động (E) để lao tới, trong thời gian đối phương bị hất tung, di chuyển lên phía trước rồi dùng Phân Chia Thiên Hạ (R) để đẩy ngược đối phương về phía sau. Nếu có thể hãy đẩy ngược nhiều người về càng tốt.

– Không phải lúc nào trụ mất mà bạn dựng trụ lại cũng tốt vì thời gian hồi của nội tại này không phải là ngắn. Hãy đảm bảo rằng bạn cần có thêm tiền để mua trang bị bằng cách này hay bạn nghĩ rằng chuẩn bị cho một cuộc giao tranh ở đó thì hãy sử dụng.

c. Cách chơi Azir giai đoạn cuối trận:

Phân Chia Thiên Hạ (R) là kĩ năng để cản bước giao tranh cũng như chia cắt địa hình rất tốt nên hãy sử dụng nó đúng thời điểm.

– Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có 3 ”thằng đệ” để có thể gây sát thương tốt nhất lên đối phương. Và hãy khoan nôn nóng lao lên với Cát Lưu Động (E) vì bạn sẽ rất dễ bị tắt điện ngay sau đó.

V - Trang phục Azir - Hoàng đế sa mạc:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Azir - Hoàng đế sa mạc: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Azir dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Azir - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Azir vị trí pháp sư đường Giữa
Kết quả:5/5- 528 phiếu bầu