Tướng Karthus - Hướng dẫn chơi và lên đồ Karthus vị trí pháp sư đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Karthus - Tiếng ru tử thần:

- Không phải là một lựa chọn quá nổi bật trong chế độ đấu xếp hạng cũng như các giải đấu lớn, Karthus dường như vẫn đang loay hoay tìm cho bản thân một chỗ đứng thực sự trong Đấu Trường Công Lý.

- Khả năng farm an toàn và hồi phục năng lượng tốt, sát thương diện rộng lớn và Ultimate toàn bản đồ – Karthus mạnh mẽ trong những đội hình giao tranh tổng lâu dài.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Karthus vị trí pháp sư đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Karthus - Tiếng ru tử thần:

  • Máu: 516 (+75 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 372.48 (+61 mỗi cấp)
  • Sát thương: 45.66 (+3.25 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.11% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Hồi máu: 6.42 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 20.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Irelia - Ý chí của lưỡi kiếm:

Vong Hồn

Khi chết, Karthus tiến vào trạng thái vong hồn cho phép hắn tiếp tục thi triển kỹ năng trong 7 giây.

Tàn Phá

  • Tiêu hao: 20/26/32/38/44 Năng lượng
  • Khoảng cách: 875

Karthus phóng thích một luồng chưởng vào vị trí, gây sát thương kẻ địch xung quanh.

Tạo ra một vụ nổ sau một chốc tại vị trí con trỏ của Karthus. Sau 0.5 giây, gây 40/60/80/100/120 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mỗi kẻ địch cạnh bên, gấp đôi sát thương nếu chỉ một đơn vị trúng chiêu.

Bức Tường Đau Đớn

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1000

Karthus tạo ra một bức tường hút năng lượng. Bất cứ kẻ địch nào bước qua sẽ bị giảm Kháng phép, và Tốc độ Di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

Tạo ra một bức tường tại vị trí đã chọn trong 5 giây. Những kẻ địch bước qua bức tường sẽ bị giảm Kháng Phép đi 15% còn Tốc độ Di chuyển đi 40/50/60/70/80% trong 5 giây (Tốc độ di chuyển sẽ dần dần hồi phục trở lại bình thường theo thời gian).

Ô Uế

  • Tiêu hao: 30/42/54/66/78 Năng lượng mỗi giây
  • Khoảng cách: 550

Karthus đánh cắp năng lượng từ nạn nhân của hắn, giúp hồi Năng lượng khi tiêu diệt được mỗi đơn vị. Ngoài ra, Karthus còn có thể bọc lấy bản thân bằng linh hồn của các nạn nhân, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh, nhưng bù lại năng lượng của hắn sẽ bị tổn thất nhanh chóng.

Tắt: Khi Karthus tiêu diệt một đơn vị, hắn nhận lại 20/27/34/41/48 Năng lượng.

Bật: Sử dụng 30/42/54/66/78 Năng lượng để gây 30/50/70/90/110 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên mỗi giây.

Khúc Gọi Hồn

  • Tiêu hao: 150/175/200 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Sau 3 giây niệm chú, Karthus gây sát thương lên tất cả tướng địch.

Sau 3 giây niệm chú, Karthus gây 250/400/550 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch (bất kể khoảng cách).

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Karthus - Tiếng ru tử thần:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +0.87 sát thương phép, xuyên kháng phép
9  + 1.33 Máu theo cấp
9  +1.34 kháng phép
3  + 4.95 sát thương phép

5/ Lên đồ Karthus và thứ tự mua trang bị:

- Đầu trận:

Lọ Pha Lê

x 2

Bình Máu

Bình Năng Lượng

Nước Mất Nữ Thần

Hồng Ngọc

Đá Bảo Hộ

- Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Trượng Trường Sinh

Quyền Trượng Thiên Thần

- Cuối Trận:

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Mũ Phù Thủy Rabadon

Đồng Hồ Cát Zhonya

Gậy Đầu Lâu

Tổng hợp trang bị và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Trượng Trường Sinh

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Mũ Phù Thủy Rabadon

Đồng Hồ Cát Zhonya

Gậy Đầu Lâu

6/ Tướng phối hợp tốt với Karthus:  theo NhomGameThu thì Karthus là một tướng cần có thời gian farm để lên trang bị và tích tụ sức mạnh, ngoài ra Karthus thiên về giao tranh tổng kéo dài nên những tướng có khả năng áp đảo đầu trận tốt và giao tranh tổng mạnh rất thích hợp với Karthus như:

Jarvan IV

Leona

Kennen

7/ Tướng khắc tinh của Karthus:  Karthus khá dễ bị đì đọt trong giai đoạn đầu trận đấu bởi những sát thủ có khả năng dồn sát thương nhanh chóng và độ cơ động cao như:

Ahri

8/ Cách chơi Karths:

Giai đoạn đầu trận:

– Với chiêu Tàn Phá (Q) có thời gian hồi chiêu cực ngắn và năng lượng thi triển thấp, Karthus có thể hoàn toàn chơi ”khô máu” với tướng đi đường đối phương ngay từ level 1.

– Hãy chọn những góc ”đẹp” sao cho Tàn Phá (Q) chỉ trúng 1 mục tiêu để có thể gây gấp đôi sát thương, việc này cũng thực hiện tương tự đối với tướng địch khi bạn muốn cấu máu.

– Lưu ý rằng việc bật Ô Uế (E) giúp bạn có thêm sát thương diện rộng và xoá sổ lính nhanh hơn nhưng lại tốn năng lượng khá nhiều và không hồi lại nếu như bạn tiêu diệt mục tiêu. Vậy nên hãy cân nhắc một cách cẩn thận khi bật/ tắt kỹ năng này.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Nước Mắt Nữ ThầnTrượng Trường Sinh.

– Lúc này bạn vẫn nên ở đường farm và đẩy lính là chính. Với khả năng dọn dẹp lính tốt, Karthus có thể farm xong ở đường và chui vào rừng một cách dễ dàng.

– Với Ultimate Khúc Cầu Hồn (R), hãy chú ý giao tranh ở những điểm nóng trên bản đồ và sử dụng kịp thời nhé. Không nhất thiết phải dùng nó để ks đâu

Giai đoạn cuối trận:

– Karthus là một pháp sư khá thú vị khi cần phải lao sâu vào đội hình đối phương để có thể gây sát thương nhiều nhất có thể. Hãy kích hoạt Ô Uế (E) trước khi lao vào, dùng Tàn Phá (Q) dồn lên một mục tiêu bạn nhắm đến, sử dụng Bức Tường Đau Đớn (W) sao cho gây ảnh hưởng đến nhiều mục tiêu nhất có thể.

– Nhớ rằng kích hoạt Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Đồng Hồ Cát đúng thời điểm sẽ giúp bạn sống sót và gây thêm nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

– Nhớ rằng khi ngã xuống bạn vẫn còn khả năng gây sát thương trong vòng 7 giây, hãy cố gắng sử dụng Tàn Phá (Q) vài cái tầm khoảng 3 giây rồi thi triển Ultimate Khúc Cầu Hồn (R) trong quãng thời gian còn lại.

9/ Khắc chế Karthus:

– Cẩn thận với Karthus ở level 1.

– Liên tục di chuyển lạng lách để né các tình huống Tàn Phá (Q).

– Không nên giao tranh trong phạm vi của Ô Uế (E) quá lâu.

Đồng Hồ Cát hay Dây Chuyền Chữ Thập là những trang bị chống Khúc Cầu Hồn (R) của Karthus khá tốt.

V - Trang phục Karthus - Tiếng ru tử thần:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Karthus - Tiếng ru tử thần:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Karthus dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư đường giữa.

Đánh giá: Tướng Karthus - Hướng dẫn chơi và lên đồ Karthus vị trí pháp sư đường Giữa
Kết quả:5/5- 5110 phiếu bầu