Tướng Lux - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lux vị trí pháp sư đường Giữa

Tướng Lux - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lux vị trí pháp sư đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Lux - Tiểu thư ánh sáng:

- Lux là một vị tướng không được trọng dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên cô lại là cái tên rất hay xuất hiện trong các trận đánh thường và xếp hạng. Trong tay những người chơi có kỹ năng tốt, Lux là cơn ác mộng cho các thành viên đối phương.

- Ưu điểm khả năng đi đường tốt, tầm dùng chiêu rất xa, khả năng khống chế mạnh, dồn sát thương mạnh. Nhược điểm thiếu cơ động, kỹ năng rất tốn năng lượng, thời gian hồi chiêu lâu, toàn bộ chiêu thức là kĩ năng định hướng.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Lux vị trí pháp sư đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Lux - Tiểu thư ánh sáng:

  • Máu: 477.72 (+79 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 334 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương: 53.544 (+3.3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.36% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 330
  • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 18.72 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Lux - Tiểu thư ánh sáng:

Soi Rọi

Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm sát thương phép (dựa vào cấp của Lux) lên mục tiêu.

Khóa Ánh Sáng

  • Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1175

Lux phóng ra một quả cầu ánh sáng làm trói chân và gây sát thương tối đa 2 mục tiêu.

Bắn một quả cầu ánh sáng, trói chân mục tiêu đầu tiên trúng phải trong 2 giây và gây 60/110/160/210/260 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nạn nhân thứ hai chịu 50% hiệu lực.

Lăng Kính Phòng Hộ

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1075

Lux ném chiếc gậy phép của mình làm bẻ cong tia sáng quanh các đơn vị đồng minh chạm phải, bảo vệ họ khỏi sát thương nhận phải.

Lux ném cây gậy vào một vị trí mục tiêu rồi quay lại, bảo vệ cô và những tướng đồng minh nó chạm vào khỏi 80/105/130/155/180 (+35% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 3 giây.rn

Quả Cầu Ánh Sáng

  • Tiêu hao: 100/100/100
  • Khoảng cách: 3000

Bắn một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch cạnh bên. Lux có thể kích nổ gây sát thương tại vị trí đó.

Tạo ra một vùng ánh sáng làm chậm kẻ địch đi 20/24/28/32/36%. Sau 5 giây, vùng ánh sáng sẽ phát nổ gây 60/105/150/195/240 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Kích hoạt lần nữa để phát nổ sớm hơn.

Cầu Vồng Tối Thượng

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 3340

Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn một dải sáng gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra tuyệt chiêu này còn kích hoạt nội tại của Lux và gây thêm bùa hại Soi Rọi trên mục tiêu.

Niệm chú phóng thích một tia chớp ánh sáng gây 300/400/500 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong một đường thẳng. Cầu Vồng Tối Thượng sẽ kích phát và gây ra thêm lần nữa hiệu ứng Chớp Lửa.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lux - Tiểu thư ánh sáng:

1/ Ngọc bổ trợ:

9 +0.87 sát thương phép, xuyên kháng phép
9 +0.1 sức mạnh phép thuật mỗi level
9 +1.2 sức mạnh phép thuật
3 +4.95 sát thương phép, xuyên kháng phép

2/ Bảng bổ trợ:

3/ Phép bổ trợ:

Lá Chắn

Tốc Biến

4/ Tăng kỹ năng:

5/ Lên đồ Lux:

Sách Quỷ

Di Vật Tai Ương

- Trang bị cuối cùng:

Trượng Hư Vô

Đồng Hồ Cát Zhonya

Vọng Âm Của Luden

Tổng hợp trang bị và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư Phù Phép Thời Không

Vọng Âm Của Luden

6/ Tướng phối hợp tốt với Lux:  theo NhomGameThu thì Lux khá đa năng khi vừa có thể dồn sát thương hay harass bằng bộ kĩ năng của mình, vừa có thể bảo vệ đồng đội tốt nhờ kĩ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) nên hầu như tất cả đồng đội đều phù hợp với Lux như:

Rumble

Jayce

Nidalee

Janna

Corki

Karma

7/ Tướng khắc tinh của Lux:  Không quá mạnh ở đường giữa, Lux có vẻ không phù hợp lắm với meta game hiện tại nên có khá nhiều kẻ thù có thể gây khó khăn cho Lux ở đường giữa. Sau đây là một số điển hình như:

8. Cách chơi Lux:.

– Trong giai đoạn đi đường, để cấu máu đối thủ hiệu quả. Hãy cố gắng chèn thêm đòn đánh thường sau các kĩ năng cấu máu vào đối thủ để tận dụng hiệu quả sát thương từ nội tại.

– Nội tại của Lux cũng khiến bạn last hit lính tốt hơn khi sử dụng các kĩ năng để ăn lính.

– Trong các tình huống buộc phải “”khô máu”” với đối thủ, hãy ngay lập tức sử dụng Lăng Kính Phòng Hộ (W) khi cảm thấy đối phương chuẩn bị sử dụng chiêu thức vào bạn, vì kĩ năng này sẽ ngay lập tức tạo ra một khiên chắn cho bạn trước khi lăng kính quay về và tạo khiên chắn lần 2.

– Tốc độ bay của Quả Cầu Ánh Sáng (E) nhanh hơn so với Khóa Ánh Sáng (Q), mặt khác nó lại cho tầm nhìn khi bay tới và làm chậm.

ComboQuả Cầu Ánh Sáng (E) -> Khóa Ánh Sáng (Q) -> Cầu Vồng Tối Thượng (R), theo đó Quả Cầu Ánh Sáng (E) giúp cho bạn định vị đối thủ để Khóa Ánh Sáng (Q) trúng, tạo tiền đề để (R) chuẩn xác hơn.

– Dựng Lăng Kính Phòng Hộ (W) cho các tướng đỡ đòn khi họ lao vào giao tranh hay ngăn cản các tình huống dồn sát thương từ đối phương là việc bạn cần làm khi chơi Lux.

9. Khắc chế Lux:

– Các kĩ năng của Lux đều là kĩ năng định hướng và có tốc độ bay không phải là quá cao nên nếu bình tĩnh bạn hoàn toàn có thể né được nó.

– Hạn chế di chuyển theo đường thẳng khi bạn nghĩ rằng Lux sẽ dùng Cầu Vồng Tối Thượng (R).

Lăng Kính Phòng Hộ (W) tạo khiên 2 lần theo đường bay đi và trở về của lăng kính, vậy nên nếu bạn muốn gây sát thương hãy gây vào khoảng giữa thời gian hoặc sau khi nó hết hiệu ứng.

V - Trang phục Lux - Tiểu thư ánh sáng:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Lux - Tiểu thư ánh sáng:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Lux dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư đường Giữa Full AP.

Đánh giá: Tướng Lux - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Lux vị trí pháp sư đường Giữa
Kết quả:3/5- 3137 phiếu bầu