Tướng Ryze - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ryze vị trí pháp sư Bá Đạo đường Giữa và đường Trên

Tướng Ryze - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ryze vị trí pháp sư Bá Đạo đường Giữa và đường Trên

I - Giới thiệu tướng Ryze - Pháp sư lang thang:

- Là vị tướng xuất hiện khá sớm trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng xuyên suốt qua 4 mùa giải trôi qua Ryze vẫn khẳng định được sức mạnh của mình ở vị trí đường trên và bằng chứng là đã được tin dùng và đem lại những kết quả khả quan ở CKTG mùa IV năm nay.

- Thường khi nhắc đến pháp sư ta sẽ liên tưởng đến đường giữa (mid lane) thế nhưng Ryze lại là một pháp sư khá đặc biệt khi sức mạnh phép thuật chính lại đến từ chỉ số năng lượng của bản thân.

- Điều này vô tình khiến cho Ryze lên được những trang bị không cần cộng quá nhiều sức mạnh phép thuật, chỉ cần dung hoà được 2 yếu tố năng lượng và sức chống chịu là đã có thể đỡ đòn tốt và gây hàng tấn sát thương trong giao tranh.

- Tuy nhiên, chẳng có một vị tướng nào trong LMHT là hoàn hảo cả và Ryze cũng không thể nằm ngoài quy luật bất biến đó. Sau đây sẽ là những ưu điểm và nhược điểm của Ryze nhằm giúp các bạn có thể nắm rõ hơn sức mạnh của ”lão già” này.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Ryze vị trí pháp sư Bá Đạo đường giữa và đường trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Ryze - Pháp sư lang thang:

  • Máu: 558.48 (+86 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 342.4 (+55 mỗi cấp)
  • Sát thương: 55.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.112% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 340
  • Hồi máu: 5.27 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 21.552 (+3.9 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

   a/ Những ưu điểm của Ryze:

  • Giá tiền cực rẻ, thường thì vừa lập nick xong chơi vài trận là đã có thể mua được Ryze.
  • Dễ dàng làm quen và tập chơi vì các kỹ năng của Ryze đơn thuần là kỹ năng target (chọn mục tiêu) hay nói cách khác là bạn cứ ”xả và xả chiêu”. Ultimate Sức Mạnh Tối Hậu (R) chỉ đơn thuần là tăng tốc độ di chuyển và gia tăng sức mạnh các kỹ năng khác cho Ryze.
  • Tuy là một pháp sư nhưng Ryze lại hầu như lấy chỉ số năng lượng làm sức mạnh phép thuật nên bộ trang bị cho Ryze cũng khá khác biệt so với các pháp sư thông thường, khiến cho Ryze vừa có thể đỡ đòn tốt vừa có thể gây hàng tấn sát thương phép liên tục trong giao tranh.
  • Farm và đẩy lính khá dễ dàng với bộ kỹ năng của mình, đặt biệt là Quá Tải (Q).
  • Vởi nội tại, khả năng hồi chiêu của Ryze là rất nhanh.
  • Cực mạnh về sau trận đấu khi có đủ trang bị và có khả năng gồng gánh đồng đội tốt.

   b/ Những nhược điểm của Ryze:

  • Yếu ớt trong quãng thời gian đầu trận, thời gian tích trữ trang bị (giai đoạn có Đá Bảo Hộ Nước Mắt Nữ Thần…) và thường dễ trở thành mục tiêu bị gank.
  • Không có kỹ năng đào thoát thực sự tốt khi chỉ với tăng tốc từ Sức Mạnh Tối Hậu (R) là chưa đủ.
  • Khả năng khống chế không lớn với chỉ trói từ Ngục Cổ Ngữ (W).
  • Khả năng gây sát thương diện rộng của Ryze được đánh giá tốt trong khi khả năng gây sát thương đơn mục tiêu tỏ ra lép vế hơn.

III - Hệ thống kỹ năng của Ryze - Pháp sư lang thang:

Bậc Thầy Cổ Thuật

Khi Ryze sử dụng phép, tất cả phép khác sẽ được giảm thời gian hồi đi 1 giây.

Quá Tải

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

Ryze phóng một dòng năng lượng thuần khiết vào người kẻ địch, gây thêm sát thương dựa trên mức lượng năng lượng tối đa của Ryze. Ngoài ra kĩ năng này còn giảm thời gian hồi chiêu cho Ryze.

Nội tại: Nhận 2/4/6/8/10% giảm thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt: Gây 60/85/110/135/160 (+40% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 6.5% mức Năng lượng tối đa của Ryze thành (+6.5%) sát thương phép.

Ngục Cổ Ngữ

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

Ryze bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú, ngăn không cho nạn nhân di chuyển và gây sát thương. Đồng thời tăng sát thương dựa theo mức Năng lượng tối đa của Ryze.

Trói một đơn vị kẻ địch trong 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây, gây 60/95/130/165/200 (+60% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 4.5% Năng lượng tối đa của Ryze (+4.5%) sát thương phép.

Dòng Chảy Ma Pháp

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

Ryze phóng ra một quả cầu mang năng lượng ma thuật thuần khiết gây sát thương và có khả năng nảy từ mục tiêu đầu tiên sang các mục tiêu khác lên đến 6 lần. Kĩ năng sẽ được gia tăng sát thương dựa trên số Năng lượng tối đa của Ryze. Kẻ địch trúng chiêu bị giảm Kháng Phép.

Phóng ra một quả cầu phép thuật nảy qua những đơn vị kẻ địch và chính hắn, tối đa 5 lần. Mỗi lần nảy gây 50/70/90/110/130 (+35% sức mạnh phép thuật) cộng 1% số năng lượng tối đa của Ryze (+1%) sát thương phép đồng thời giảm Kháng Phép của mục tiêu đi 12/15/18/21/24 trong 5 giây.

Sức Mạnh Tối Hậu

  • Tiêu hao: Không tốn năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Ryze niệm chú sử dụng cấm thuật, giúp Ryze có khả năng hút máu phép và các kĩ năng của hắn đều gây sát thương trên diện rộng.

Ryze bạo phát sức mạnh năng lượng, nhận 15/20/25% Hút máu Phép, và 60/70/80 Tốc độ di chuyển, đồng thời khiến các phép của hắn gây sát thương lan 50% trong 5/6/7 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ryze - Pháp sư lang thang:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  Giáp (+1.41)
9  Sức mạnh phép thuật (+1.19)
3  Sức mạnh phép thuật (+4.95%)

2/ Bảng bổ trợ:  Tại sao lại chọn 9-21-0 cho Ryze? Như đã nói ở trên Ryze phụ thuộc vào 2 yếu tố năng lượng và sức chống chịu như ở trên. Nên chỉ cần lên năng lượng cao nhất và tăng độ trâu bò cho Ryze là bạn có thể gây hàng tấng sát thương lên tướng địch.

5/ Lên đồ tướng Brand:

- Khởi đầu:

Lam Ngọc

Đá Bảo Hộ

Nước Mắt Nữ Thần

Sách Quỷ

- Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Trượng Trường Sinh

Di Thư Cổ

Quyền Trượng Thiên Sứ

- Cuối trận:

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Tim Băng

Giáp Tâm Linh

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Trượng Trường Sinh

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Tim Băng

Di Thư Cổ

Giáp Tâm Linh

6/ Tướng phối hợp tốt với Ryze:  theo NhomGameThu thì Ryze là một vị tướng càng về sau càng mạnh nên bù lại giai đoạn đầu của Ryze nếu không được farm tốt thì sẽ khá là nguy hiểm. Do đó ta cần có những vị tướng ở đường giữa hoặc đi rừng có sức mạnh tốt ở đầu trận, nhằm tạo áp lực lên đối thủ để tạo khoảng trống cho Ryze farm cũng như đẩy đường.

Kha’zix

7/ Tướng khắc tinh của Ryze:  Ryze khá yếu ở đầu trận. Vậy nên các đối thủ đi cùng đường có khả năng áp đảo Ryze khá tốt.

Maokai

Renekton

Jayce

Riven

Kassadin

Rumble

8/ Cách chơi Ryze:

Đầu game:

- Việc nâng tầm thi triển kĩ năng Quá Tải (Q) lên 625 giúp Ryze có một lợi thế nhỏ ở đầu trận. Hãy đứng cao hơn lính và liên tục ném Quá Tải (Q) vào mặt đối thủ trước khi 2 bên lên level 2, nhằm cấu một lượng máu kha khá vào đối phương.

Combo của Ryze:

- Combo thông thường của Ryze là Quá Tải (Q) + Ngục Cổ Ngữ (W) + Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) , nếu có ulti Sức Mạnh Tối Hậu (R) thì kích hoạt (R) trước khi tung bộ combo kĩ năng. Như vậy thì với cái nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật, Ryze sẽ có được 2 lần (Q).

Trong giao tranh:

- Vì ulti Sức Mạnh Tối Hậu (R) của Ryze gây sát thương lan và không tốn năng lượng nên đừng tiếc nó mà kích hoạt để dọn dẹp lính một cách nhanh chóng.

- Ryze vừa là một pháp sư gây sát thương, nhưng vừa là một tướng đỡ đòn. Do đó trong giao tranh bạn cần di chuyển thực sự hợp lí để cân bằng được 2 yếu tố trên.

Không quá ham tham gia giao tranh trong khoảng thời gian dưới phút 25 vì lúc này Ryze còn chưa mạnh. Nên tập trung lấy chỉ số lính hay đẩy/ trụ đường để lên trang bị.

- Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết giúp bạn có những cái nhìn tổng quan và sử dụng Ryze đi đường trên sao cho thật hiệu quả. Rất mong nhận được sự đóng góp và phản hồi từ mọi người. Hãy để lại Vote nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

9/ Khắc chế Ryze:

  • Có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hay đơn thuần là giải quyết triệt để Ryze trong giai đoạn đầu trận.
  • Có những công cụ khống chế Ryze để hạn chế nguồn sát thương mà hắn ta gây trong giao tranh.
  • Lên những trang bị kháng phép.
  • Hạn chế quá trình Ryze tích trữ trang bị càng lâu càng tốt.

V - Trang phục Ryze - Pháp sư lang thang:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Ryze - Pháp sư lang thang: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Ryze dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư Bá Đạo đường Giữa và đường Trên.

Đánh giá: Tướng Ryze - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ryze vị trí pháp sư Bá Đạo đường Giữa và đường Trên
Kết quả:5/5- 534 phiếu bầu