[Update 6.21] Hướng dẫn chơi và lên đồ Nasus đi đường trên, giữa hoặc hỗ trợ theo phong cách pháp sư

Trong rất nhiều chàng trai kiên trì leo hạng cùng Nasus, có một vị Cao Thủ đang leo hạng rất thành công trong tiền mùa giải với vị tướng này, và anh ấy chính là:

Người hùng của chúng ta chính là một tuyển thủ chuyên nghiệp

Chắc nhìn tấm ảnh trên các bạn cũng đã hiểu muốn leo hạng với Nasus thì mình phải làm gì rồi đúng không ạ, vâng, SÁT THƯƠNG PHÉP mới là chuẩn mực của Nhà Thông Thái Sa Mạc này. Vậy không dài dòng nữa, hãy cùng tìm hiểu xem anh chàng Besty này sử dụng Nasus như thế nào.

Kỹ năng

Đã sử dụng Nasus sát thương phép thì đương nhiên chúng ta không còn ưu tiên lên cho mình Q trước để tích điểm nữa. Chúng ta sẽ sử dụng E chủ yếu để quấy rối, farm và đẩy đường trong giai đoạn đầu trận đấu.

Nasus được sửa lại khá mạnh vì chiêu E khi tối đa thời gian hồi chiêu sẽ có thể sử dụng gần như liên tục, kèm theo chiêu cuối giờ gây sát thương phép cho các đơn vị xung quanh theo % máu tối đa của chính họ và tỉ lệ thuận với SMPT của nhà Thông  Thái này.

Trang bị

Bắt đầu trận đấu, Besty luôn lấy cho mình Bình Thuốc Biến Dị Corrupting_Potion_item bất kể là đi đường trên hay đường giữa. Tiếp sau đó sẽ là trang bị Phong Ấn Hắc Ám The_Dark_Seal_item, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật spellthief và Giày Boots_of_Speed_item. Anh ấy sẽ hoàn thành nhóm trang bị trên trong vòng 5 phút đầu tiên.

Corrupting_Potion_item The_Dark_Seal_item spellthief Boots_of_Speed_item

Lí do cho Lưỡi Gươm Đoạt Thuật spellthief khá đơn giản, vừa cộng tiền theo thời gian, vừa cộng tiền khi gây sát thương lên tướng và trụ. Mặc dù khi tiêu diệt một đơn vị lính thì trang bị này sẽ bị vô hiệu hóa trong 12 giây. Tuy nhiên do chiêu E là sát thương theo thời gian nên đến 99% bạn sẽ được cộng tiền trước khi lính bị hạ gục.

Besty trong tất cả các trận đấu với Nasus đều phải có 3 trang bị sau:

Frost-Queens-Claim-Final-Icon Ludens-Echo-Final-Icon liandrys-torment

Yêu Sách Của Băng Hậu: Cho bạn khả năng làm chậm, soi bản đồ từ xa, hồi năng lượng tốt kèm theo lượng vàng cộng thêm quý giá.

Vọng Âm của Luden: Khiến các pha cấu rỉa từ xa với chiêu E của Nasus khó chịu hơn

Mặt Nạ Đọa Đầy: Gây sát thương theo % máu.

Nhìn chung chỉ với 3 trang bị trên kèm theo Phong Ấn Hắc Ám The_Dark_Seal_item các bạn sẽ có thể gây tới 724 sát thương phép chỉ với một chiêu E, khá bá đạo phải không nào, đó là còn chưa tính thêm lượng điểm tích trong Phong Ấn Hắc Ám và % máu của Mặt Nạ Đọa Đầy.

Các trang bị còn lại sẽ lên tùy theo tình huống, nhìn chung về cuối trận nhà Thông Thái của chúng ta sẽ có nhóm trang bị như thế này:

Nhóm trang bị cuối trận

Frost-Queens-Claim-Final-Icon Ludens-Echo-Final-Icon Sorcerer's_Shoes_item liandrys-torment Void_Staff_item Mejai's_Soulstealer_item

Ngoài ra các bạn cũng có thể lên các trang bị sau tùy theo tình huống và mục đích của bản thân:

rabadons-deathcap lich-bane Zz'Rot_Portal_item rylais-crystal-scepter

Bổ trợ

  • Bảng Bổ Trợ

Besty dùng cho mình bảng 12/18/0 với Điểm Then Chốt Ý Chỉ Thần Sấm. Lí do thì chỉ cần chiêu E thôi Nasus đã có thể phát huy tác dụng của Ý Chỉ Thần Sấm. Tuy nhiên nếu thích các bạn cũng có thể sử dụng bảng bổ trợ 18/12/0 với điểm then chốt Lửa Tử Thần Deathfire_Touch_mastery_2016. Tuy nhiên thì Besty không dùng kiểu vậy.

  • Ngọc Bổ Trợ

Về cơ bản Besty sẽ sử dụng bảng ngọc bao gồm:

  • Ngọc tím: 3 viên Sức Mạnh Phép Thuật
  • Ngọc đỏ: 9 viên Xuyên Kháng Phép
  • Ngọc vàng: 9 viên Máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 3 viên Kháng Phép cộng thẳng, 6 viên Hồi Chiêu theo cấp

Ngoài ra thì thỉnh thoảng chàng trai trẻ của chúng ta sử dụng 9 viên ngọc xanh Kháng Phép luôn, không có hồi chiêu nữa.

  • Phép Bổ Trợ

Nasus trong tay Besty chủ yếu là đi đường giữa. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bị đẩy lên đường trên. Ở đường trên anh hay sử dụng:

flash teleport hoặc ghost hay exhaust

Tại đường giữa thì:

flash ghost hoặc exhaust hay cleanse

Cuối cùng hãy cùng điểm qua một chút về lối chơi: Nasus lên theo cách này sẽ không chú trọng nhiều vào việc tích điểm Q, bạn vẫn có thể tích nếu muốn. Tuy nhiên điều đó không quá quan trọng và bạn cũng sẽ không sử dụng nhiều.

Toàn trận bạn sẽ có thiên hướng thi đấu hơi giống Lux lux. Chủ yếu đứng ngoài cục diện và sử dụng E liên tục. Tuy nhiên bạn là một phiên bản trâu bò hơn và không có chiêu cuối dài cả kilomet. Hãy nhớ khi lên theo đường này bạn là một pháp sư, vậy nên hãy thi đấu giống như vậy.

Lời kết

Trong giai đoạn tiền mùa giải này, việc đánh giá đúng Meta cũng như độ cân bằng là rất khó. Đây là thời điểm mà mọi người thử những điều mới mẻ và đột phá. Nasus sát thương phép là một ví dụ điển hình. Người ta đã thành công, tại sao bạn không thể?

Đánh giá: [Update 6.21] Hướng dẫn chơi và lên đồ Nasus đi đường trên, giữa hoặc hỗ trợ theo phong cách pháp sư
Kết quả:3/5- 31574 phiếu bầu