[Update 6.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí pháp sư đường giữa

[Update 6.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí pháp sư đường giữa

Trong khi nhiều Pháp Sư Đường Giữa khác vẫn đang tỏ ra vượt trội từ lúc được chỉnh sửa ở giai đoạn giữa mùa giải 6 thì Ziggs vẫn đang âm thầm thể hiện sức mạnh của mình. Tuy không nằm trong danh sách những tướng được ưa chuộng hàng đầu, nhưng Ziggs vẫn là một sự lựa chọn mạnh mẽ để leo xếp hạng tại thời điểm hiện tại.

Bổ trợ

  • Ngọc bổ trợ

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép

  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp

  • Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp và 3 viên kháng phép theo cấp

Ngoài những viên ngọc tím và ngọc đỏ giống hệt các vị Pháp Sư khác thì ngọc vàng của Ziggs lấy máu theo cấp để gia tăng sự trâu bò của vị tướng này về cuối trận, còn ngọc xanh thì lấy giảm thời gian hồi chiêu và kháng phép theo cấp cũng không quá khó hiểu với lối chơi cấu rỉa liên tục của Ziggs.

  • Bảng bổ trợ

Nhiều bạn nghĩ rằng với một vị tướng cấu rỉa mạnh như Ziggs thì cầm điểm Lửa Tử Thần sẽ rất mạnh, nhưng thực ra khả năng dồn sát thương của Ziggs cũng khủng khiếp chẳng kém các Pháp Sư Đường Giữa khác nên hắn ta hoàn toàn có thể sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm một cách cực bá đạo. Bảng bổ trợ 12-18-0 như đa số các Pháp Sư hiện nay sẽ là thứ mà được các cao thủ sử dụng với Ziggs.

  • Phép bổ trợ

Toc bien Tốc Biến và 79731-Ghost Tốc Hành sẽ vẫn là hai phép bổ trợ phù hợp với Ziggs, còn nếu bạn nào muốn an toàn hơn thì có thể lựa chọn Hoi mau Hồi Máu cho Ziggs cũng vẫn khá ổn đấy.

Tăng kĩ năng

Chắc chắn rằng hướng nâng kĩ năng theo Bom Nảy (Q) ⇒ Bãi Mìn (E) ⇒ Gói Chất Nổ (W) là chuẩn mực nhất rồi, nhưng nếu ai chơi theo phong cách bào trụ nhanh thì cũng có thể chọn nâng Gói Chất Nổ tối đa trước Bãi Mìn cũng khá ổn đấy.

Trang bị

  • Trang bị chính

Quy thu Morello0503-ludensecho-1 ⇒ Giay phap su ⇒ Mu phu thuy ⇒ Truong hu vo

Bộ trang bị hoàn hảo nhất của Ziggs sẽ gồm những món ở trên. Đầu tiên vẫn là Quỷ Thư Morello – một món trang bị không thể thiếu của đa số các Pháp Sư Đường Giữa hiện nay. Tiếp đó là Vọng Âm Luden để gia tăng lượng sát thương của Ziggs, bởi vị tướng này có khả năng xả chiêu thức liên tục nhất là với Bom Nảy với thời gian hồi siêu ngắn. Món đồ sau đó chắc chắn là Mũ Phù Thủy để Ziggs có một lượng sát thương khủng khiếp nhất có thể, nhất là những pha thả chiêu cuối một phát cũng có thể thổi bay hơn nửa thanh máu của kẻ địch.

Thậm chí nếu xanh xao ở đầu trận, Ziggs hoàn toàn có thể lên Mũ Phù Thủy ngay sau khi hoàn thành Quỷ Thư Morello nữa đấy. Một món trang bị cần thiết khác là Trượng Hư Vô, có lẽ cũng không cần bàn đến tác dụng của nó nữa nhỉ.

  • Trang bị tùy chọn

Song kiếm tai ương Song Kiếm Tai Ương: Cũng có một vài người sử dụng Song Kiếm Tai Ương cho Ziggs để tăng khả năng dồn sát thương bằng những phát bắn thường có cả nội tại Dễ Nổi Điên, nhưng nếu sử dụng trang bị này thì cũng nên bỏ Vọng Âm Của Luden đi nhé!

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: Bản thân Ziggs đã có khả năng tham gia giao tranh từ xa, chỉ trừ khi nào kẻ địch có khả năng áp sát hoặc dồn sát thương siêu khó chịu thì mới nên sở hữu trang bị này thôi nhé!

Điểm mạnh và yếu

  • Khả năng đẩy đường cực khủng khiếp

Không chỉ có những kĩ năng dọn dẹp lính với tốc độ ánh sáng là Bom Nảy hay Bãi Mìn, Ziggs còn có những kĩ năng phá công trình khủng không kém là Dễ Nổi Điên và Gói Chất Nổ. Nhiệm vụ của Ziggs trong giai đoạn đầu trận chỉ đơn giản là cấu máu kẻ địch để cho chúng phải về nhà hồi phục, sau đó cố gắng đẩy lính vào và lấy được càng nhiều máu của cái trụ Đường Giữa càng tốt để phá hủy nó thật sớm.

  • Dồn sát thương mạnh

ngocchau-2a0b

Cả 5 kĩ năng của Ziggs (tính cả nội tại) đều có khả năng gây sát thương phép lên kẻ địch, vì vậy cũng khá dễ hiểu khi vị tướng này cần những trang bị nhiều sức mạnh phép thuật như Vọng Âm Của Luden hay Mũ Phù Thủy từ khá sớm. Với một combo thì Ziggs hoàn toàn có thể tiễn bất kì vị tướng yếu máu nào lên bảng mà thậm chí còn chẳng phải dùng tới chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục (R) nữa cơ nhé!

  • Nhiều kĩ năng định hướng nhưng lại thiếu khả năng khống chế cứng

Ziggs chắc chắn không phải vị tướng dành cho người sợ sử dụng kĩ năng định hướng, bởi hầu hết tất cả các kĩ năng của hắn đều yêu cầu phải căn chỉnh sử dụng quyết đoán và chuẩn xác. Trước kia thì người chơi Ziggs còn sử dụng thêm Trượng Pha Lê Rylai để giúp Ziggs làm chậm kẻ địch và dễ ném trúng kĩ năng tiếp theo hơn, nhưng giờ thì Trượng Pha Lê Rylai hoàn toàn không phù hợp với Ziggs nữa nên kĩ năng của bạn sẽ là thứ quyết định tất cả.

Kẻ địch nếu luồn lách khéo léo cũng sẽ có thể né được các kĩ năng của Ziggs, nhưng nên nhớ chúng ta còn một kĩ năng tầm xa và gây sát thương trên một vùng cực rộng là Siêu Bom Địa Ngục dùng để kết liễu chúng đấy, và kĩ năng này thì rất khó để trượt luôn nhé.

Đây là tâm trạng của những kẻ khi thấy mình đang đứng ở giữa tâm của chiêu cuối Ziggs…

Các bạn nghĩ sao về sức mạnh của Ziggs trong thời điểm hiện tại, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Đánh giá: [Update 6.24] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí pháp sư đường giữa
Kết quả:5/5- 51631 phiếu bầu