Tướng Akali - Hướng dẫn chơi và lên đố Akali vị trí AD đường Giữa

Tướng Akali - Hướng dẫn chơi và lên đố Akali vị trí AD đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Akali - Sát thủ bóng tối:

- Mặc dù không xuất hiện thường xuyên, tuy nhiên Akali vẫn là một trong những pháp sư thiên hướng sát thủ thuộc hàng mạnh mẽ và có khả năng gánh đồng đội cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại.

- Nổi bật với bộ kĩ năng hồi nhanh, khả năng gây sát thương đột biến và liên tục cùng sự khó chịu từ khả năng tàng hình, Akali sẽ là một lựa chọn hay ho dành cho những bạn thích lối chơi ”nhất kích tất sát”.

- Akali là tướng được lọt vào những sát thủ đường giữa với bộ combo khủng và khả năng dồn dame tốt, Akali là tướng có thể gánh đồng đội tốt.

- Nhưng điểm yếu của Akali có thể nói là giai đoạn đầu, nếu các bạn chơi không cận thận có thể biến Akali thành một "cục nợ" chứ không phải là "sát thủ" như mọi người vẫn nghĩ.

Bị đánh giá thấp

Bị đối phương đánh giá thấp là một trong những điểm mạnh của Akali. Chính vì được lựa chọn ít, không ai để ý đến nhiều sau những đợt giảm sức mạnh, vì vậy khắc chế được Akali là một việc vô cùng khó. Ít ai để ý rằng, những gì mà Riot tước đi của Akali đó là lối chơi có phần bị chậm đi. Nhưng lượng sát thương khủng khiếp của 1 sát thủ mà cô có thể gây ra thì vẫn còn nguyên vẹn.

Vô cùng cơ động

Có lẽ Akali là một trong những sát thủ cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại. Zed có thể tạo tối đa 2 cái bóng, nhưng đối phương vẫn có thể đoán và “hack não” anh ta. Talon thậm chí còn tệ hơn với lối chơi “đổi mạng”. Nhưng Akali thì khác hoàn toàn. Với chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm (R), cô có thể tự do bay nhảy, hủy diệt đối phương trong trụ nhưng vẫn thoát ra bằng cách lướt vào những con lính…

Khắc chế Yasuo

Yasuo là một vị tướng vô cùng khó chịu ở mọi giai đoạn trong một trận đấu nói riêng, và toàn bộ bậc xếp hạng khác nói chung. Với lối chơi “lả lướt” của mình, Yasuo có thể chơi trên cơ hầu hết các vị tướng khác, thậm chí là tay dài cấu rỉa như Xerath và Ziggs, hay sát thủ như Zed… Tuy nhiên, với lối chơi đơn giản và hiệu quả của mình, Akali có thể dễ dàng hạ gục Yasuo, mặc cho hắn có lướt đi đâu chăng nữa, bởi bộ kỹ năng của Akali hoàn toàn là kỹ năng đơn mục tiêu.

Ở giai đoạn đi đường, Yasuo có thể gọi là một chút trên cơ Akali, nếu hắn may mắn “xỉa” trúng cô 1, 2 cái. Nhưng nếu để Akali tiếp cận và cấu máu bằng cách kích hoạt nội tại Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Yasuo chỉ có đường lui về. Bên cạnh đó, Akali có thể dễ dàng phá lớp giáp của Yasuo bằng một kỹ năng đơn giản. Lên đến cấp độ 6, khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu của Akali là vô cùng khủng khiếp. Chỉ cần Yasuo mất lớp giáp nội tại, Akali có thể dễ dàng hạ gục đối phương sau 3 lần kích hoạt dấu ấn kèm theo thiêu đốt.

Yếu ở giai đoạn đầu trận

Nếu nói là quá yếu thì cũng không hẳn. Bởi nếu cô kích hoạt được nội tại Dấu Ấn Sát Thủ (Q) khoảng 2 đến 3 lần, đối phương chắc chắn sẽ bị lỗ máu hơn cô. Tuy nhiên muốn kích hoạt thì cô phải lại gần và tấn công bằng đòn đánh thường, điều này có thể khiến Akali bị cấu máu.

Đòi hỏi kỹ năng vô cùng cao

Cũng giống như các sát thủ khác, Akali cũng đòi hỏi kỹ năng cá nhân vô cùng cao. Càng cơ động bao nhiêu, thì độ khó càng cao bấy nhiêu. Đó là chưa kể trong những giao tranh tổng, nếu bạn không chắc tay sẽ khiến Akali “bốc hơi” ngay lập tức.

Mắt Tím, Máy Quét Oracle, Lee Sin….

Bom Khói (W) là kỹ năng giúp Akali lẩn trốn và né tránh kỹ năng trong giao tranh. Tuy nhiên nếu bạn tận dụng quá nhiều vào khả năng tàng hình, bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục nếu đối phương biết lên các trang bị như kể trên, đặc biệt hơn là đối phương có Lee Sin thì vô cùng mệt…

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Akali vị trí AD đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Akali - Sát thủ bóng tối:

  • Máu: 587.8 (+85 mỗi cấp)
  • Nội năng: 200
  • Sát thương: 58.376 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.694 (+3.1% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 350
  • Hồi máu: 8.34 (+0.65 mỗi cấp)
  • Hồi nội năng: 50
  • Giáp: 26.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Akali - Sát thủ bóng tối:

1/ Ngọc bổ trợ:

9 Sát Thương Vật Lý (+ 0.95 Sát Thương Vật Lý)
9 Giáp (+ 1.41 Giáp)
9 Sức Mạnh Phép Thuật (+ 1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
3 Sức Mạnh Phép Thuật (+ 4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

2/ Bảng bổ trợ Akali:

5/ Lên đồ:

Đầu trận đấu:

Khiên Doran

x1

Bính Máu

Mắt Vật Tổ

Về lần đầu tiên:

Súng Hextech

Bính Máu

Giày Thường

Giữa trấn đấu:

Kiếm Súng Hextech

Giày Pháp Sư

Đồng Hồ Cát Zhonya

Cuối trận đấu:

Mũ Phù Thủy Rabadon

Trượng Hư Vô

Trượng Pha Lê Ryla

Tổng trang bị cuối cùng bạn sở hữu và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Kiếm Súng Hextech

Trượng Pha Lê Ryla

6/ Tướng phối hợp tốt với Akali:  theo NhomGameThu thì Akali là một vị tướng theo xu hướng dồn sát thương nên sẽ phối hợp rất tốt với những vị tướng có cùng khả năng tương tự hay những vị tướng mang thiên hướng bảo kê.

Jinx

7/ Tướng khắc tinh của Akali:  Akali khá yếu trong giai đoạn đầu đi đường nên có thể ”bóp chết” cô nàng này bằng những vị tướng như:

Lee Sin

Leblanc

Swain

Kayle

Riven

Syndra

8/ Cách chơi Akali - Sát thủ bóng tối:

Giai đoạn đầu trận:

– Farm thủ hòa với đối thủ và sử dụng Dấu Ấn Sát Thủ (Q) khi ăn lính ở những thế khó:

– Khi có được kĩ năng Bom Khói (W), hãy sử dụng chúng vào trung tâm bầy lính để có thể ăn lính cũng như gây khó chịu cho đối thủ dễ dàng hơn.

– Hãy tận dụng khả năng hút máu của Akali để trụ đường càng lâu càng tốt cho đến khi đạt được level 6.

Giai đoạn giữa trận:

– Ngay khi có được level 6, bạn đã có thể lao vào khô máu đối thủ với combo: Vũ Điệu Bóng Đêm (R) -> Dấu Ấn Sát Thủ (Q) -> Múa Liềm (E).

– Lưu ý khi lao vào có thể đặt Bom Khói (W) để làm chậm đối phương cũng như tăng thêm sức chống chịu cho Akali.

– Không nên quá băm bổ để cố gây sát thương lên đối thủ vì bạn dễ rơi vào tình trạng hết nội năng. Hãy sử dụng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) để rút máu từ từ và đến khi có thể lao vào đoạt mạng thì hãy combo hết với các điểm cộng dồn của nó.

– Chịu khó đảo đường để tận dụng tốt thời gian hồi của Vũ Điệu Bóng Đêm (R).

Giai đoạn cuối trận:

– Trong giao tranh bạn phải tìm được thời điểm thích hợp để bắt lẻ được 1 thành viên của đối phương, sử dụng combo vửa nêu ở trên kết hợp với Bom Khói (W), nhanh chóng lấy được một mạng để có thể hồi lại kĩ năng Vũ Điệu Bóng Đêm (R).

– Cẩn thận trong các trường hợp đối phương sử dụng Mắt Tím bạn nhé!

9/ Khắc chế Akali:

– Akali trước khi lên level 6 vì ở giai đoạn này Akali khá yếu.

– Akali có một quãng thời gian ”chờ” sau khi combo với Vũ Điệu Bóng Đêm (R), đây là thời điểm thích hợp để tấn công.

– Luôn mang theo mắt tím để đối đầu với Akali.

IV - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Akali - Sát thủ bóng tối:với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Akali dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Akali - Hướng dẫn chơi và lên đố Akali vị trí AD đường Giữa
Kết quả:3/5- 317 phiếu bầu