Lý giải vì sao Sát Lực lại giúp các tướng dồn sát thương như Thích Khách cực mạnh trong update 7.2

Lý giải vì sao Sát Lực lại giúp các tướng dồn sát thương như Thích Khách cực mạnh trong update 7.2

Hiện tượng mới nhất trên thế giới tại phiên bản 7.2 này, là sự tiến bộ vượt bậc của các vị tướng sức mạnh công kích dồn sát thương hoặc Thích Khách trong tỉ lệ thắng, nổi bật với những cái tên sau đây:

tai-sao-thich-khach-sat-luc-lai-manh-hon-nhung-gi-ban-nghi-tai-7-2-01

tai-sao-thich-khach-sat-luc-lai-manh-hon-nhung-gi-ban-nghi-tai-7-2-02

Không chỉ có vậy, những cái tên khác như Kha’Zix, Rengar, Shaco cũng đang có những ngày tháng thăng hoa như diều gặp gió, cá gặp nước, Quách Tĩnh gặp Hoàng Dung…

Nguyên do cực kì đơn giản, chính là SÁT LỰC. Tại phiên bản 7.2, Sát lực đã được chỉnh sửa để mạnh hơn trong giai đoạn đầu trận – chi tiết mời các bạn tham khảo tại địa chỉ này.

Và điều này có nghĩa như thế nào? – Tất cả mọi người bây giờ đều lên toàn bộ Sát Lực.

Hãy cùng nhìn qua những vị tướng trên, bọn họ đều chủ yếu sử dụng bảng 18 điểm tại Khéo Léo với Điểm Then Chốt – Ý Chỉ Thần Sấm Thunderlord's_Decree_mastery_2016. Tuy nhiên người hùng thực sự ở đây, phải là điểm bổ trợ Chuẩn Xác

tai-sao-thich-khach-sat-luc-lai-manh-hon-nhung-gi-ban-nghi-tai-7-2-03

Với 5 điểm Chuẩn Xác, bạn sẽ có 8.5 Sát Lực, cùng với 9 viên Ngọc Đỏ Sát Lực bạn sẽ có thêm 14.4 điểm nữa (chưa tính ngọc tím đó nhé), tổng cộng ngay tại cấp 1 bạn sẽ có 22.9 Sát Lực tương đương với khoảng 14.25 xuyên giáp thẳng. Lấy LeBlanc làm ví dụ, vị tướng này tại cấp 1 có 30.9 giáp (tính cả 9 viên ngọc vàng giáp), trừ đi 14.25 giáp thì chỉ cón 16.65 giáp mà thôi.

Về cơ bản bạn sẽ có một giai đoạn đi đường cực kì dễ chịu với Sát Lực mới.

Nhưng câu hỏi có lẽ vẫn chưa được trả lời thỏa đáng và vẫn còn mơ hồ. Để làm rõ hơn cho các bạn hiểu, thì hầu như các Thích Khách bây giờ đều lên bộ 3 trang bị Sát Lực Sau:

Youmuu's_Ghostblade_item edge of night Duskblade_of_Draktharr_item

Với bộ 3 trang bị này, các bạn sẽ có tổng cộng 50 Sát Lực, kèm theo đống Sát Lực ở trên nữa các bạn sẽ có tổng cộng 73 Sát Lực, khá điên rồ phải không.

Hãy thử tưởng tượng bạn lên được 3 trang bị này khi đối thủ khoảng cấp độ 15 (tầm giữa trận đấu), các bạn sẽ trừ thẳng 68.13 giáp vào mặt bất cứ kẻ địch nào, chưa kể còn bao nhiêu sát thương, hồi chiêu… được cộng thêm từ bộ 3 trang bị kia nữa.

Để dễ hiểu hơn mình sẽ lấy ví dụ cho các bạn:

lucian-lol

Lucian tại cấp 15 sẽ có khoảng 1600 máu và 63.8 giáp. Hãy giả sử anh ta cầm cho mình thêm 9 viên ngọc vàng + giáp nữa thì sẽ có tổng cộng 72.8 giáp.

Giờ trừ đi 68.13 giáp từ Sát Lực, thì Lucian chỉ còn vỏn vẹn 4.67 giáp… 4.67 GIÁP!

Nếu các bạn vẫn chưa hiểu một Xạ Thủ với 4.67 giáp lên bảng nhanh như thế nào thì hãy nhìn Cua Kì Cục làm ví dụ. Cua Kì Cục với một lượng máu rất lớn, bình thường bạn sẽ phải đánh rất lâu mới khiến nó lặn xuống đúng không? Nhưng nếu bạn sử dụng hiệu ứng khống chế thì máu tụt rất nhanh do cơ chế trừ hết giáp và kháng phép khi bị khống chế.

Vậy sử dụng phương pháp bắc cầu thì một Xạ Thủ như Lucian tầm giữa trận mà gặp phải Thích Khách nào với bộ 3 trang bị trên thì cũng không khác gì một con Cua Kì Cục da đen hơn 1500 máu (con cua xuất hiện lần thứ 2 trong trận) đang bị khống chế cả… thật điên rồ!!!

2810-crab

ADC in  2017

Tổng Kết

Không chỉ có Thích Khách, Xạ Thủ như Jhin giờ cũng có thể lên trang bị như trên, và khả năng cao là họ sẽ gây rất nhiều sát thương hơn bạn có thể tưởng tượng. Đây là một động thái tăng sức mạnh rõ ràng cho các Thích Khách Sát Thương Vật Lý, nhưng có lẽ đã vô tình lại đẩy Xạ Thủ vào một cái hố sâu hơn họ vẫn đang ở bây giờ. Nếu bạn là Xạ Thủ, hãy đặc biệt cẩn thận với những Kha’Zix, Rengar, Zed hoặc Pantheon… thôi nói chung cẩn thận làm gì nữa đằng nào chả thế, chúc các bạn leo hạng vui vẻ!

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: Lý giải vì sao Sát Lực lại giúp các tướng dồn sát thương như Thích Khách cực mạnh trong update 7.2
Kết quả:3/5 - 31758 phiếu bầu