Tướng Diana - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Diana vị trí pháp sư đường Giữa

Tướng Diana - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Diana vị trí pháp sư đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Diana - Vần trăng ai oán:

- Mặc dù đã vắng bóng trên Đấu Trường Công Lý khá lâu tuy nhiên Diana vẫn là sự lựa chọn thú vị cho những bạn ưa thích lối chơi pháp sư lao vào mạnh mẽ.

- Quả đúng như vậy khi cô nàng ánh trăng này có khả năng gây sát thương khi áp sát rất mạnh và có thể truy đuổi liên tục con mồi – chỉ cần hắn ta bị ánh trăng mê hoặc của cô ta soi rọi.

- Diana được mệnh danh là sát thủ đường giữa, vị tướng này có lối chơi áp đảo và dồn dame mạnh mẽ. Diana lên sát thương phép là chính và chơi được nhiều vị trí như Solo Top, đi rừng, Solo Mid.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Diana vị trí pháp sư Bá Đạo đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Diana - Vần trăng ai oán:

  • Máu: 589.2 (+90 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 297.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương: 53.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.25% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Hồi máu: 7.425 (+0.85 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp: 26.048 (+3.6 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Diana - Vần trăng ai oán:

Gươm Ánh Trăng

Nhận thêm Tốc độ đánh. Mỗi cú đánh thứ ba sẽ gây sát thương phép lan ra những kẻ địch cạnh bên.

Trăng Lưỡi Liềm

  • Tiêu hao: 55 Năng lượng
  • Khoảng cách: 830

Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng gây sát thương theo hình vòng cung trước khi phát nổ. Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng, bị lộ diện.

Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình vòng cung, gây 60/95/130/165/200 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trạng thái Ánh Trăng, lộ diện trong 3 giây.

Thác Bạc

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Diana tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương trên khu vực. Cô cũng được nhận một lớp giáp chặn sát thương tạm thời. Lớp giáp sẽ được gia tăng nếu quả cầu thứ ba phát nổ.

Tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây 22/34/46/58/70 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tồn tại trong 5 giây.

Ngoài ra còn tạo nên một lớp giáp chắn 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lớp giáp được tăng thêm giá trị 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật).

Trăng Mờ

  • Tiêu hao: 70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 450

Diana kéo vào và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên.

Diana kéo vào và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên đi 35/40/45/50/55% trong 2 giây.

Trăng Non

  • Tiêu hao: 50/65/80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 825

Diana dịch chuyển đến một kẻ địch rồi gây sát thương phép. Trăng Non không cần thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển đến một mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.

Hóa thành hiện thân của mặt trăng báo oán, dịch chuyển đến một kẻ địch và gây 100/160/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Trăng non không cần thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển đến một mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Diana - Vần trăng ai oán:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  +1.33 Máu theo cấp

5/ Lên đồ tướng Diana:

Giáp Tay Seeker

Áo Vải

- Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Gậy Đầu Lâu

Song Kiếm Tai Ương

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư Phù Phép Thời Không

Gậy Đầu Lâu

Song Kiếm Tai Ương

6/ Tướng phối hợp tốt với Diana:  theo NhomGameThu thì Diana là dạng pháp sư có thiên hướng chơi ”khô máu” khi chủ yếu lao vào trong giao tranh, áp sát mục tiêu mạnh mẽ nên thích hợp với những đội hình giao tranh, bảo kê mạnh như:

7/ Tướng khắc tinh của Diana:  Khả năng chống chịu, dồn sát thương, hiệu ứng khống chế – Diana đều có nhưng thuộc dạng ”nửa nạc nửa mỡ” khi không có yếu tố nào là nổi bật hơn cả. Do đó Diana ít xuất hiện trong đấu trường công lí và cũng bị nhiều tướng vượt mặt trong giai đoạn đi đường hay giao tranh như:

Syndra

Lee Sin

Syndra

8/ Cách chơi Diana:

Giai đoạn đầu trận:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) là công cụ chính để Diana gây sát thương cũng như farm lính. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng vì năng lượng của Diana không phải là cao.

– Tận dụng triệt để nội tại của Diana bằng cách để dành đòn đánh thứ 3 đó gây sát thương lên tướng.

Thác Bạc (W) cũng là một công cụ tốt để tạo khiên giảm sát thương nhận vào. Hãy chú ý tìm cách phá vỡ 3 quả cầu đó nhằm tạo khiên thêm một lần nữa.

– Khi được rừng hỗ trợ gank (trước level 6), combo thường thấy lúc này của Diana sẽ là áp sát để sử dụng Trăng Mờ (E) + kích hoạt Thác Bạc (W) + sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) kết hợp đánh thường.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng 2 nhẫn Doran + Giày Pháp Sư + Gậy Đầu lâu.

– Lúc này bạn có 2 cách: Chọn việc ở lại đẩy cao lính với nội tại cùng Trăng Lưỡi Liềm (Q) hoặc đảo lane gank liên tục với combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) + Trăng Non (R) + Trăng Mờ (E) + Thác Bạc (W) + Trăng Non (R)… Quyết định lựa chọn cách nào là tuỳ thuộc vào thế trận và lối chơi của bạn.

– Đôi khi bạn sẽ sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) không chính xác, tuy nhiên cũng đừng ngần ngại mà sử dụng thẳng mặt Trăng Non (R) vào đối phương rồi combo, mặc dù sau đó bạn sẽ không có cơ hội dùng Trăng Non (R) một lần nữa.

Giai đoạn cuối trận:

– Diana nên lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào giao tranh. Không nên lao vào quá sớm vì sức chống chịu của bạn không phải là quá cao. Hãy rỉa máu vài lần với Trăng Lưỡi Liềm (Q) và chờ đợi thời cơ ”chín muồi”.

– Cố gắng sử dụng Trăng Mờ (E) hút được nhiều thành viên nhất có thể.

9/ Cách khắc chế Diana:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) của Diana có hình vòng cung khi thi triển, nếu khéo léo bạn hoàn toàn có thể né được nó bằng cách đi thẳng vào trong vòng cung đó.

– Không áp sát quá lâu vào Diana khi cô ta có Thác Bạc (W) nhằm tránh việc tạo khiên 2 lần.

– Chỉ cần không bị trúng Trăng Lưỡi Liềm (Q) trong giao tranh là bạn đã có thể giảm đi gần 50% sức mạnh của Diana.

V - Trang phục Diana - Vần trăng ai oán:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Diana - Vần trăng ai oán: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Diana dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí pháp sư Bá Đạo đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Diana - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Diana vị trí pháp sư đường Giữa
Kết quả:5/5- 557 phiếu bầu