Tướng Ekko - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ekko vị trí pháp sư đường giữa

I - Giới thiệu tướng Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

- Ekko là một vị tướng tay ngắn nhưng có lối chơi cực kì linh động, cách chơi khá mới mẻ so với các tướng khác nên việc người chơi còn nhiều bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn.

- Việc đầu tiên chúng ta có thể nhận xét về Ekko đó là cậu bé này khá là khó chơi, nhưng chính điều ấy tạo nên sự kích thích đến từ người hâm mộ LMHT. Và xem bài hướng dẫn chơi game này của NhomsGameThủ sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề.

- Có một chút táo bạo, anh dũng của Riven khi Ekko lao vào vòng hỗn mang lòng địch. Một chút tính toán, out-play nhẹ của vị pháp sư tay ngắn Fizz. Một chút ảo diệu, thoắt ẩn thoắt hiện của Leblanc hay Zed khi Ekko sử dụng chiêu cuối và một chút khó chịu của Gnar khi cậu bé đảo lộn thời gian sở hữu hàng tá những hiệu ứng khống chế.

- Ekko sát thủ khả năng chiến đấu mạnh trong giao tranh kéo dài, sự cơ động, khả năng choáng, làm chậm lúc kéo máu mục tiêu. Và nếu Ekko bắt đầu những lúc thất thế, sử dụng skill đảo ngược thời gian làm lại từ đầu.

II - Chỉ số nhân vật Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

  • Máu: 580 (+80 mỗi cấp)
  • Sát thương: 59 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+3,5% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Hồi máu: 1,8 (+0.18 mỗi cấp)
  • Giáp: 27 (+3 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

Động Cơ Z Cộng Hưởng (Nội tại)

- Các đòn đánh và chiêu thức của Ekko gây ra các điểm cộng dồn lên kẻ địch. Mỗi đòn thứ ba trên cùng một mục tiêu kích hoạt nội tại của Ekko, gây thêm X + 0.7 SMPT sát thương và làm chậm mục tiêu 40/50/60/70/80% (tại cấp 1/6/11/16/18) trong 2/2.5/3 giây (tại cấp 1/6/11). Nếu nội tại được kích hoạt trên một tướng địch, Ekko sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Dây Cót Thời Gian (Q)

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100
  • Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7

- Ekko ném ra một thiết bị trên hướng chỉ định gây 60/75/90/105/120  (+0.2 AP) sát thương phép. Khi đạt đến tầm xa tối đa hoặc trúng một tướng địch, thiết bị này mở ra, tạo một vùng không gian làm chậm 32/39/46/53/60% tất cả các đơn vị đối phương. Sau một khoảnh khắc, thiết bị này thu gọn và bay về Ekko, gây thêm 60/85/110/135/160 (+0.6 AP) sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên đường bay về.

Lưỡng Giới Đồng Quy (W)

  • Tiêu hao: 30/40/50/60/70
  • Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14

- Nội tại: Các đòn đánh thường của Ekko gây thêm 4% (+1% mỗi 35 AP) lượng máu đã mất của mục tiêu thành sát thương phép cho những mục tiêu dưới 30% máu.

- Kích hoạt: Ekko mở ra một vết nứt thời gian, tạo một thực thể khác của cậu ném một thiết bị vào một khu vực chỉ định. Sau 3 giây niệm, thiết bị này mở rộng thành một vùng cầu gây làm chậm 40%. Nếu Ekko tiến vào vùng cầu này, nó được kích nổ, tạo cho cậu một lớp khiên có giá trị 150/195/240/285/330(+1.3 AP?)và làm choáng tất cả kẻ địch bên trong trong 2.25 giây.

Biến Chuyển Pha (E)

  • Tiêu hao: 40/50/60/70/80
  • Thời gian hồi chiêu: 15/13/11/9/7

- Ekko lướt một khoảng cách cố định về hướng chỉ định. Khi đi hết cú lướt này, Ekko tăng rất nhiều tầm đánh ở đòn đánh thường tiếp theo, rồi nhảy đến mục tiêu để gây 50/80/110/140/170 (+0.2 AP) sát thương phép và áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh và phép.

Đột Phá Thời Không (R)

  • Tiêu hao: không tiêu hao
  • Thời gian hồi chiêu: 90/80/70

- Ekko đảo ngược thời gian, vào trạng thái không thể nhận sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu trước khi tái xuất hiện nơi cậu ta ở vài giây trước.

- Khi tái xuất hiện, Ekko hồi lại 100/150/200 + 20/25/30% (+1% mỗi 30 SMPT)  máu mất đi trong 4 giây trước đó đồng thời gây 200/350/500 (+1.3 AP) sát thương phép lên tất cả kẻ địch cạnh bên.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

1/ Ngọc bổ trợ Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

9 +0.87 Xuyên Kháng Phép
9 +1.33 Máu theo cấp
9 +1.34 Kháng Phép
3 +4.95 Sức Mạnh Phép Thuật

4/ Tăng kỹ năng:  Dây Cót Thời Gian (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Ekko nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Biến Chuyển Pha (E) giúp tăng thêm sát thương, thêm khả năng lao vào đối phương. Lưỡng Giới Đồng Quy (W) chỉ lấy 1 điểm trước level 6 có khả năng khống chế và thêm 1 một ít giáp hãy nâng tối đa sau cùng. Ultimate Đột Phá Thời Không (R) bạn hãy lấy đúng level.

5/ Lên đồ Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

Gậy Đầu Lâu

- Cuối trận:

Đồng Hồ Cát Zhonya

Trượng Pha Lê

- Trang bị cuối cùng:

Mũ Phù Thủy

Giáp Thiên Thần

Tổng hợp trang bị và thứ tự ưu tiên:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Gậy Đầu Lâu

Đồng Hồ Cát Zhonya

Mũ Phù Thủy

Trượng Pha Lê

Giáp Thiên Thần

6/ Tướng phối hợp tốt với Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

- Ekko có khả năng mạnh ở giai đoạn đầu trận nên những vị tướng giống chất Ekko sẽ là những vị tướng phù hợp để phối hợp với Ekko như:

Gnar

Draven

Vi

7/ Tướng khắc tinh của Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

- Ekko thuộc mẫu tướng giao tranh kéo dài nên những bị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh là những khắc tinh của Ekko điển hình như: LeBlanc, Fiora, Graves,…

LeBlanc

Fiora

Graves

8/ Cách chơi Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

Giai đoạn đầu trận:

- Giai đoạn đầu trận Ekko xoay quanh tạo cơ hội Dây Cót Thời Gian. Tầm xa, kích cỡ ổn khiến trở thành công cụ ép góc kích hoạt được nội tại mạnh mẽ, tuy nhiên Ekko không sáng suốt tung chiêu, sẽ nhanh chóng bị cạn năng lượng. Bên cạnh ăn lính kĩ năng Q Ekko được dùng cấu máu cụ thể khi cậu kết hợp Biến Chuyển Pha, chọn vị trí khiến mục tiêu trúng hai chiều Dây Cót Thời Gian. Chọn vị trí khôn sẽ cơ hội hoàn hảo Ekko lao với Biến Chuyển Pha gây áp lực mục tiêu với điểm cộng dồn nội tại Ekko Động Cơ Z Cộng Hưởng. Sau khi áp sát kích hoạt nội tại, Ekko rút ra đơn giản.

- Vai trò của Ekko – một người đường đơn mạnh giao tranh – càng trở nên quan trọng khi đạt cấp độ mở khóa đầy đủ chuỗi chiêu. Tung Lưỡng Giới Đồng Quy chuẩn xác – đặc biệt những kẻ địch bị làm chậm bằng Dây Cót Thời Gian – mang khả năng trao đổi chiêu tuyệt vời: đối thủ trúng là cơ hội Ekko vào kích hoạt kĩ năng choáng W, tung ra vài đòn đánh. Ngay cả mục tiêu thoát bị làm choáng, chúng khó mà trao đổi chiêu lại Ekko nhờ lớp khiên Lưỡng Giới Đồng Quy.

- Khi đối phương thấy sức mạnh kĩ năng này, Ekko chơi tâm lý, sử dụng W ép góc đối phương khó ăn lính buộc chúng đi về phía người đi rừng đợi sẵn. Thậm chí có thể Lưỡng Giới Đồng Quy phòng thủ, kích hoạt nổ kĩ năng chỉ tạo khiên bản thân giúp Ekko có thể thoát chết, hoặc trực tiếp người khi tướng rừng ghé thăm. Khiến kẻ thủ ác phải chọn rút lui, hoặc làm choáng trong tay của Ekko.

- Khả năng trao đổi chiêu thức,giao tranh Ekko trở nên mạnh khi có Đột Phá Thời Không, cho cơ hội hồi máu làm lại khi trao đổi chiêu thức lỗ, hoặc dùng kĩ năng nhảy vào nơi vùng làm choáng Lưỡng Giới Đồng Quy lừa đối thủ. Đột Phá Thời Không rất nhiều công dụng nếu tinh nhạy, Ekko đơn giản dùng chiêu cuối chạy trốn những tình huống săn hiểm nghèo, hay quay trở về đường nếu mua sắm siêu nhanh khi biến về.

Giai đoạn giữa trận:

 - Ekko thiếu sức mạnh dồn sát thương, sự mưu mẹo hơn sức mạnh. Khi đội bắt đầu cùng đi chung với nhau, cần tìm kiếm cơ hội để giao tranh, quấy rối cấu máu mục tiêu cự li an toàn. Dây Cót Thời gian quan trọng, cách tốt nhất Ekko dồn Động Cơ Z Cộng Hưởng lúc đối phương đi cùng nhau.

- Tuy nhiên, vẫn phải tránh bị kéo máu hay là bị trúng kĩ năng khống chế – là một cậu bé nên Ekko rất dễ điểm số nếu bị tóm lấy. Nhưng một cơ hội bắt lẻ – một tướng địch thấp máu hoặc đi lẻ – Ekko đủ công cụ, cũng như thiết bị để lao vào và ăn mạng. Đây là lúc Lưỡng Giới Đồng Quy thể hiện được tác dụng.

- Bằng việc vùng cầu vào mục tiêu, Ekko ép góc một cách hiệu quả, bắt di chuyển xa khỏi nhau, hoặc lao vào cạm bẫy Ekko. Một chiêu Dây Cót Thời Gian chuẩn xác làm chậm đủ để lao vào Chuyển Biến Pha chém mục tiêu. Khi máu đối phương xuống mức thấp, sát thương Ekko tăng đáng kể nhờ nội tại Lưỡng Giới Đồng Quy, khiến kẻ địch trở nên thật sự “cuốn hút”. Khi làm xong nhiệm vụ, Ekko phải tẩu thoát thật nhanh để nếu nguy hiểm, cậu bấm nút cứu hộ Đột Phá Thời Không quay lại cùng với đồng đội.

Giai đoạn cuối trận:

- Ekko có vai trò khác trong giao tranh tổng diện rộng, là trường hợp có thể đi sau với kĩ năng có tầm ảnh hưởng lớn khi mở giao tranh bằng Dây Cót Thời Gian, Ekko dùng Lưỡng Giới Đồng Quy trước Biến Chuyển Pha vào vị trí cầu làm choáng địch tạo lớp khiên bắt đầu chém.

- Việc căn thời gian rất là quan trọng: Ekko phải cân đối máu với ảnh hưởng chiêu cuối kĩ lưỡng. Kích hoạt Đột Phá Thời Không sớm cậu ta bị quay trở về nơi hậu tuyến đội; quá muộn lúc đó thì lên bảng đếm số rồi.

- Nhưng dùng chính xác Đột Phá Thời Không, khi Ekko sử dụng tái xuất hiện ngay giữa lòng địch cùng với lượng máu đã được hồi và gây lượng sát thương rất khủng khiếp ở trên diện rộng, đội bạn đã nắm được chắc chắn phần thắng.

V - Khắc chế Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

  • Sử dụng những tướng có khả năng dồn sát thương như đã nói trên.
  • Luôn tránh xa cái bóng thời gian của Ekko tránh bị gây dồn sát thương đột ngột.
  • Chiêu Dây Cót Thời Gian với thời gian thi triển không quá nhanh có thể né được.
  • Tránh đi vào Lưỡng Giới Đồng Quy của Ekko bạn rất dễ bị choáng và rừng của đối thủ gank bất ngờ.

VI - Trang phục Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

VII - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Ekko - Cậu bé đảo lộn thời gian:

Đánh giá: Tướng Ekko - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ekko vị trí pháp sư đường giữa
Kết quả:4/5- 420 phiếu bầu