Tướng Katarina - Hướng dẫn chơi và lên đồ Katarina sát thủ đường giữa

Tướng Katarina - Hướng dẫn chơi và lên đồ Katarina sát thủ đường giữa

I - Giới thiệu tướng Katarina - Ác Kiếm:

- Katarina là một vị tướng có thể gánh team cực tốt trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại và ở phiên bản mới 5.17 thì dù có đôi chút giảm sức mạnh sau nhiều lần chỉnh sửa nhưng vẫn không ảnh hưởng là mấy tới vị tướng này.
- Theo đánh giá của nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại có trình độ chuyên môn cao, Katarina chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để leo rank xếp hạng đơn/đôi.
- Lý do là bởi vị tướng này có khả năng snowball mạnh, cực cơ động trong các pha đảo gank đồng thời có thể đảo ngược thế trận chỉ với một pha combo chuẩn xác.
- Tuy nhiên, để sử dụng Kataria thành thạo không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với nội tại giúp giảm thời gian hồi chiêu khi tiêu diệt/ hỗ trợ tiêu diệt tướng đối phương, bạn sẽ cần phải căn thời gian thật chuẩn trong từng tình huống.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Katarina vị trí sát thủ Bá Đạo đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Katarina - Ác Kiếm:

  • Máu: 559.4 (+80 mỗi cấp)
  • Sát thương: 58.376 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+2.74% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 345
  • Hồi máu: 7.87 (+0.55 mỗi cấp)
  • Giáp: 26.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp)

III - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Katarina - Ác Kiếm:

1/ Ngọc bổ trợ:

9 +0.87 Xuyên Kháng Phép
9 +1.33 Máu theo cấp
9 +1.34 Kháng Phép
3 +4.95 Sức Mạnh Phép Thuật

5/ Lên đồ:

Đầu trận:

Sách Cũ

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

Trang bị ưu tiên lên sớm nhất:

Giày Thường

Mặt Nạ Ma Ám

Găng Tay Seeker

Giữa trận:

Giày Pháp Sư

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Linh Hồn Lạc Lõng

Giữa trận:

Vọng Âm Của Luden

Đồng Hồ Cát Zhonya

Cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Giày Pháp Sư

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Vọng Âm Của Luden

Tăng kháng phép  

Gậy Đầu Lâu

Tăng Rít Dame   

Dao Điện Statikk

6/ Tướng phối hợp tốt với:  theo NhomGameThu thì Katarina thích hợp với đội hình có sát thương và hiệu ứng diện rộng nhằm tạo đà tốt cho cô ta lao vào ”quẩy” mà không bị ngăn cản.

Braum

Galio

Malphite

Wukong

Leona

Amumu

7/ Tướng khắc chế:  Katarina có một giai đoạn đi đường được đánh giá ở mức trung bình kém. Mặc khác bản chất của Katarina rất sợ những hiệu ứng khống chế làm ngắt quãng khả năng thi triển chiêu thức.

Riven

Blitzcrank

Malzahar

Lulu

Fiddlestick

Leona

8/ Cách chơi:

a. Giai đoạn đầu trận:

– Farm lính với Dao Độc (Q) và chơi cầm chừng vì giai đoạn đi đường của Katarina chỉ ở mức trung bình.

– Hãy thường xuyên di chuyển thật nhiều để né tránh sát thương từ đối phương, ngoài ra sử dụng Ám Sát (E) để né tránh cũng như nhận giảm sát thương sau đó cũng rất tốt.

– Khi cần phối hợp hay lao lên lấy mạng đối phương, sử dụng combo: Dao Độc (Q) -> Ám Sát (E) -> Thép Độc (W).

Dao Độc (Q) sẽ giảm dần sát thương lên các mục tiêu chịu ảnh hưởng và chỉ rơi dao trúng vào các mục tiêu kề cận nó sau đó, hãy căn chuẩn xác để khi nào cũng có thể cấu máu được đối thủ.

b. Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành xong Giày Pháp Sư cùng một trang bị tăng sát thương bất kì trong Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry sẽ giúp bạn farm mod cũng như máu, sát thương phép tốt hơn vì có hiệu ứng nội tại vô cùng lợi hại như Thiêu Đốt.

– Lúc này khả năng dồn sát thương của bạn đã khá cao, hãy tận dụng thời điểm đối phương dùng các kĩ năng khống chế vừa xong để lao vào với Ám Sát (E) và sử dụng Bông Sen Tử Thần (R).

– Luôn thủ sẵn một Mắt Xanh trong người để sử dụng combo cắm Mắt -> Ám Sát (E) vào mắt để đào thoát khi cần thiết.

c. Giai đoạn cuối trận:

– Hãy tìm cơ hội để lao vào giao tranh, thường thì những thời điểm sau là thời điểm thuận lợi để Katarina bắt đầu gây sát thương:

+ Lúc đội hình đối phương bị phân tán và đang có mục tiêu bên đối phương bị dồn sát thương.

+ Lúc đội bạn mở màn bằng những chiêu cuối khống chế đẹp.

+ Lúc đối phương đang tập trung dồn sát thương một mục tiêu nào đó mà quên để ý đến bạn.

+ Lúc những kĩ năng khống chế quan trọng của đối phương đã được tung ra.

– Nếu có thể, hãy chọn vị trí tốt sao cho Bông Sen Tử Thần trúng được nhiều mục tiêu nhất có thể.

Đánh giá: Tướng Katarina - Hướng dẫn chơi và lên đồ Katarina sát thủ đường giữa
Kết quả:4/5- 419 phiếu bầu