Tướng Yasuo - Hướng dẫn chơi và lên đồ chuẩn cho Yasuo AD gánh team

Tướng Yasuo - Hướng dẫn chơi và lên đồ chuẩn cho Yasuo AD gánh team

I - Giới thiệu tướng Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

- Tướng Yasuo được mệnh danh là Kẻ Bất Dung Thứ, với cây kiếm trong tay vị tướng này có thể lấy mạng của đối phương trong nháy mắt. Yasuo tỏ ra thích hợp với lối đánh ”giết nhanh, diệt gọn” và cực kì thích hợp khi được phối hợp với nhiều vị tướng khác nhau.

- Cơ động và cực kì khó chịu khi đi đường, sát thương mạnh mẽ khi có đủ trang bị trong giao tranh.... Yasuo thường lên sát thương vật lý là chính, có thể chơi tốt ở các vị trí như Solo Top, Mid.

II - Chỉ số nhân vật Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

  • Máu: 517.76 (+82 mỗi cấp)
  • Sát thương: 55.376 (+3.2 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+3.2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 340
  • Hồi máu: 6.51 (+0.9 mỗi cấp)
  • Giáp: 24.712 (+3.4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

Đạo Của Lãng Khách

- Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Bão Kiếm

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 475

- Một đòn đánh thường định hướng. Sau hai chiêu Bão Kiếm thành công, chiêu kế tiếp sẽ bắn ra một cơn gió xoáy khiến các kẻ địch trúng chiêu bị Hất Lên Không.

- Đâm tới, gây 20/40/60/80/100 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí.

- Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.

- Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

- Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

Tường Gió

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 400

- Tạo ra một bức tường di chuyển có thể cản đạn đạo của kẻ địch.

- Tạo ra một bức tường chặn các luồng đạn đạo của kẻ địch trong 4 giây.

Quét Kiếm

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 475

- Lướt qua một đơn vị, gây sát thương phép gia tăng theo mỗi lần dùng chiêu.

- Lướt qua một kẻ địch, gây 70/90/110/130/150 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi lần sử dụng kĩ năng gia tăng sát thương của lần lướt kế tiếp thêm 25%, lên đến tối đa 50%.

- Không thể niệm lại lên cùng kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.

- Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

Trăn Trối

  • Tiêu hao: Không mất gì
  • Khoảng cách: 1500

- Lướt tới một đơn vị rồi tấn công nạn nhân gây sát thương mạnh mẽ liên tục. Chỉ có thể niệm lên các đơn vị bị Hất Lên Không.

- Lướt tới một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây 200/300/400 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Khôi phục lại tất cả điểm cộng dồn của Tụ Bão.

- Trong 15 giây, Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp -- hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

1/ Ngọc bổ trợ:

9  Giáp (+1,41 giáp)
9  Giảm thời gian hồi chiêu (-0,83% thời gian)
9  Xuyên giáp (+1,28 xuyên giáp)
3  Hút máu (+2% hút máu)

2/ Bảng bổ trợ:  Điểm số: 21, 9, 0. Với 21 điểm công giúp Yasuo tăng sát thương, tốc độ đánh và giảm thời gian hồi chiêu khi chơi ở vị trí Solo Top, 9 điểm thụ giúp tướng này có thêm giáp.

4/ Tăng kỹ năng:  Hãy khởi đầu trận đấu cho Yasuo bằng kỹ năng Bão Thép (Q), nó có tác dụng gây sát thương lên quái và tướng địch khá tốt. Lên level 2 bạn tăng Quét Kiếm (E) giúp Yasuo gây sát thương và di chuyển linh hoạt hơn, Level 3 bạn tăng Tường Gió (W) đây là kỹ năng thủ rất tốt, bạn sẽ an toàn phía sau tường gió này. Level 6 bạn tăng Until Trăn Trối (R), trước khi dùng kỹ năng này bạn hãy hất tung đối phương lên bằng Bão Thép (Q) (ngăn đối phương dùng Tốc Biến) và sau đó tung Trăn Trối (R) để đối phương lên bảng điểm số. Những level khác bạn tham khảo bảng trên nhé. 

5/ Lên đồ tướng Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

- Khởi đầu:  Hãy khởi đầu cho Yasuo bằng một Kiếm Doran, 1 Bình MáuMắt Vật Tổ. Kiếm Doran giúp bạn tăng sát thương trong giai đoạn đầu, Mắt Vật Tổ bạn nên cắm bụi rậm ở hai bên con kênh và Bình Máu bạn dùng khi cần thiết.

Kiếm Doran

x 1

Bình Máu

Mắt Vật Tổ

- Về hối máu:  Những lần về hồi máu hãy mua cho Yasuo một cây Song Kiếm, Giày ThườngBình Máu. Song Kiếm tăng chí mạng và tốc độ đánh cho Yasuo khá tốt, Giày Thường giúp bạn lướt nhanh hơn còn Bình Máu ở giai đoạn đầu lúc nào cũng phải có trong người.  

Giày Thường

Song Kiếm

Bình Máu

- Giao đoạn giữa game:  Khi bạn đã đủ tiền từ việc farm quái hãy lên cho Yasuo một cây Dao Điện Statikk, nâng cấp lên Giày Cuồng NổGươm Của Vua Vô Danh. Dao Điện Statikk khá dễ mua ở giai đoạn đầu, nó giúp bạn tăng tốc độ đánh, chí mạnh và đặc biệt đánh lan rất tốt, Giày Cuồng Nổ có tác dụng tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Gươm Của Vua Vô Danh ngoài tăng điểm sát thương vật lý, hút máu thì khi Kích Hoạt bạn có thể đu bám đối phương tốt hơn.

Giày Cuồng Nộ

Doa Điện Statikk

Gươm Của Vua Vô Danh

- Giai đoạn cuối game:  Ở giai đoạn cuối để tăng sát thương vật lý và tỷ lệ chí mạng thì bạn mua thêm một cây Vô Cực Kiếm. Cung Xanh giúp bạn chém xuyên giáp 35 %, mua thêm Khiên Băng Raduin nếu team địch quá mạnh và team bạn cần Tank.

Vô Cực Kiếm

Cung Xanh

Khiên Băng Raduin

Bộ đồ đầy đủ:

1 2 3 4 5 6

Giày Cuồng Nộ

Doa Điện Statikk

Gươm Của Vua Vô Danh

Vô Cực Kiếm

Cung Xanh

Khiên Băng Raduin

6/ Tướng phối hợp tốt với Yasuo:  Với chiêu cuối Trăn Trối (R) phối hợp cực kì tốt với các hiệu ứng Hất tung, Yasuo tỏ ra khá hiệu quả khi được phối hợp cùng với các đồng đội có những kĩ năng Hất tung giúp Yasuo sử dụng Ulti dễ dàng hơn.

Wukong

Draven

Gnar

7/ Tướng khắc tinh của Yasuo:  Do bản chất của Yasuo là một vị tướng dồn sát thương nên Kayle sẽ là một khắc chế cứng của Yasuo ở đường giữa, ngoài ra các tướng cận chiến hay thuộc loại ”băm bổ” cũng là kẻ thù đáng ngại của Yasuo.

Taric

Rammus

8/ Cách chơi Yasuo:

Yasuo rất mạnh ở level 1, nên các bạn hãy dùng Bão Thép (Q) để cấu máu địch từ xa và farm quái. Vì tướng Yasuo có bộ kỹ năng không tốn mana và thời gian hồi chiêu ngắn nên việc farm quái và cấu máu địch rất thuận lợi.

Tướng Yasuo cành mạnh khi bạn di chuyển càng nhiều, cho nên ở giai đoạn đầu bạn hãy mạnh dạn dùng Quét Kiếm (E) để lướt quanh kẻ địch và quái, vì quét càng nhiều thì sát thương càng tăng lên và khi bạn dùng kỹ năng này đối phương rất khó để cấu máu bạn. Để tránh sát thương khi bạn đang  Quét Kiếm (E) hoặc bị tấn công bất ngờ, bạn hãy dùng Tường Gió (W) khi thấy đối phương tung ra skill. Tường Gió (W) có thể đỡ được các đòn đánh của đối phương như Lux, Miss FortuneEzreal, Miss Fortune, Ashe, Varus... rất hiệu quả.

Until Trăn Trối (R) không phải lúc nào cũng dùng được, hãy dùng chiêu này sau khi đối phương bị hất tung lên như Bão Thép (Q). Kỹ năng này được sử dụng khá hiệu quả nếu trong team mình có Malphite, Ngộ Không, Janna... sau khi đối phương bị những tướng này hất tung lên cùng là lúc Yasuo bắt đầu thi triển Trăn Trối (R). Vì kỹ năng này hồi chiêu khá nhanh nên Yasuo trở thành một sát thủ máu lạnh và giết người trong chớp nhoáng.

Hướng dẫn solo Yasuo: Trước khi dùng Until Trăn Trối (R) để kết liễu kẻ địch, hãy dùng Bão Thép (Q) để tích điểm sau đấy dùng Quét Kiếm (E) để tích điểm lần 2 và né sát thương từ địch, đến lần thứ 3 bạn hãy tung cơn lốc xoáy từ Bão Thép (Q) vào đối phương, khi đối phương bị hất tung lên bạn hãy dùng Trăn Trối (R) để đưa đối phương lên bảng điểm số.

Chơi Yasuo bạn phải nhịp nhàng để tích điểm và sau đấy tấn công bất ngờ. Bộ combo Yasuo:  Bão Thép (Q) (lần 1) => Quét Kiếm (E) => Bão Thép (Q) (lần 2) => Quét Kiếm (E) =>   Bão Thép (Q) tung vào đối phương => Trăn Trối (R).  

Hướng dẫn cách tham chiến tổng thể: Hãy quan sát và dùng lá chắn từ  Tường Gió (W) để bảo vệ team mình, nếu trong team có Malphite, Ngộ Không, Janna... thì càng tốt, những tướng này giúp bạn hất tung đối phương lên trước khi mình thi triển Trăn Trối (R). Nếu không có những tướng này bạn hãy tự hất tung team địch lên bằng cách tích điểm Bão Thép (Q) (xem cách tích điểm lóc xoáy phía trên nhé). Khi đối phương đã bị hất tung lên thì lúc đó bạn dùng Trăn Trối (R) để nhảy vào.  

Chú ý:

- Khi chơi yasuo, các bạn nhớ dùng Quét Kiếm (E) để lướt thật nhiều. Nội tại sẽ giúp Yasuo tăng tỷ lệ chí mạng gấp đôi so với bạn không di chuyển.

- Vì Yasuo là một tướng rất khó chơi, cho nên các bạn cố gắng tập kỹ năng tích điểm Bão Thép (Q) để hất tung đối phương lên sau đấy dùng Until Trăn Trối (R) nhé.

V - Trang phục Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Yasuo - Kẻ bất dung thứ:

Đánh giá: Tướng Yasuo - Hướng dẫn chơi và lên đồ chuẩn cho Yasuo AD gánh team
Kết quả:3/5- 321 phiếu bầu