Tại sao Bom Khói (W) Graves lại làm mù chứ không phải làm choáng, chậm hay hiệu ứng khống chế nào khác?

Tại sao Bom Khói (W) Graves lại làm mù chứ không phải làm choáng, chậm hay hiệu ứng khống chế nào khác?

Tại trang ask.fm của Rioter FeralPony, anh đã có những chia sẻ trả về việc Bom Khói (W) của Graves đã được thiết kế thế nào:

“Trích:

Suy nghĩ của anh là gì trong lần đầu giới thiệu cơ chế giảm tầm nhìn kẻ địch với chiêu Bom Khói (W) của Graves và có đúng là Graves đã được thiết kế để xóa bỏ đi sự mỏng manh và trông thiếu sức mạnh mẽ của những Xạ Thủ vào thời điểm đó không?

Graves không phải được thiết kế với mục đích chính là bổ sung về sự nam tính cho những Xạ Thủ ở thời điểm đó, nhưng tôi và IronStylus cũng đã cảm thấy nam tính hơn nhờ vào việc tạo ra Graves. Đó cũng là lý do tại sao Graves được chốt lại và xuất hiện với một khẩu súng to bự chảng, cơ thể vạm vỡ và mái tóc rậm rạp.

Về cơ chế giảm tầm nhìn này, ngay từ hồi thiết kế Graves, lúc mà tôi đã hoàn thành bộ kĩ năng của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật thì tôi biết chắc rằng mình sẽ cần một thứ gì đó đa dụng bởi Graves đã có đủ lượng sát thương cần thiết, và nếu thêm sát thương vào W thì đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải bỏ đi một chút ở chỗ khác để cân bằng tầm ảnh hưởng cũng như độ thỏa mãn với vị tướng này. Coronach (cựu thiết kế tướng) là người đã cho tôi những gợi ý về cơ chế giảm tầm nhìn – loại khống chế mà chúng tôi chưa sử dụng nhiều vào thời điểm đó. Điều đặc biệt là nó hoàn toàn phù hợp với chủ đề Bom Khói cũng như những ý tưởng của tôi về một vị tướng có khả năng đánh giáp lá cà và nghiền nát kẻ địch.

Một lần Bom Khói có thể giúp Graves kích hoạt rất nhiều phát đánh tăng sát thương của Dạ Kiếm Draktharr đó nhé

Cá nhân tôi rất thích hiệu ứng khống chế giảm tầm nhìn kẻ địch này vì nó dùng để đối đầu tốt với các tướng tay dài hơn là những tướng cận chiến. Nó sẽ không có nhiều tác dụng khi bạn đấu tay đôi thẳng mặt với Xin Zhao, nhưng chắc chắn sẽ có tác dụng tốt để đối đầu với những Xạ Thủ có tầm bắn lên tới hơn 600.

gravesw

Bùm chíu

Tôi biết rằng cơ chế này còn hơi thiếu chặt chẽ, nhưng tôi vẫn đánh giá cao việc có tư duy khi đối đầu với kẻ địch mà không hề có tầm nhìn. Bên cạnh đó, tôi vẫn thích bị “mù” hơn là việc bị dính những hiệu ứng trói chân, làm choáng hay bất kì hiệu ứng khống chế hoạt động nào khác, bởi ít nhất thì tôi chỉ bị giới hạn về khả năng nhận biết tình huống xung quanh thôi, còn vẫn được tự do điều khiển vị tướng của mình. Vị trí Xạ Thủ nói chung thường sẽ có rất ít những kĩ năng khống chế, Bom Khói của Graves lại được coi là một kĩ năng khống chế ở mức trung bình nhưng vẫn tạo ra một cơ chế có nhiều sức ảnh hưởng và tạo ra nhiều điều thú vị hơn cho cơ chế hoạt động của Graves.”

Giảm tầm nhìn của kẻ địch là một cơ chế rất thú vị, nhưng nó lại chưa được xuất hiện nhiều trong trò chơi ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng, mặc dù không thể so sánh với những kĩ năng khống chế như làm choáng hay trói chân, nhưng giảm tầm nhìn đôi khi lại làm được nhiều hơn thế trong những cân não.

Độc giả của NhomGameThu thấy sao về cơ chế giảm tầm nhìn này? Hãy để lại bình luận và cùng trao đổi với chúng tôi nào!

Bài viết liên quan
NhomGameThu.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ kinh nghiệm kỹ năng chơi game của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
Hãy tham gia Group cùng chúng tôi để theo dõi bài viết mới nhất, kinh nghiệm chơi game mới nhất, kỹ năng mới nhất cùng NhomGameThu.com nhé => Hướng Dẫn Chơi Game.
Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ NhomGameThu.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn NhomGameThu.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Phần bình luận  
Nếu bài viết hay và bổ ích => thì các bạn vui lòng COMMENTLIKE để nhóm có động lực viết tiếp những bài hay hơn, bổ ích hơn nữa nhé ^3^.
==>> Hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất LỚN với đội ngũ NhomGameThu.com chúng mình.
Đánh giá: Tại sao Bom Khói (W) Graves lại làm mù chứ không phải làm choáng, chậm hay hiệu ứng khống chế nào khác?
Kết quả:4/5 - 41665 phiếu bầu