Tướng Ashe - Hướng dẫn chơi và lên đồ Ashe vị trí xạ thủ đường Giữa và Hỗ Trợ

Tướng Ashe - Hướng dẫn chơi và lên đồ Ashe vị trí xạ thủ đường Giữa và Hỗ Trợ

I - Giới thiệu tướng Ashe - Cung băng:

- Thân thiện với người chơi ngay từ khi bước vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại, vì là vị tướng bạn làm quen trong chế độ luyện tập khi mới tạo nick, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Ashe, ”yếu” hay ”phế” như nhiều bạn nói.

- Khả năng thả diều cực tốt với bộ kĩ năng thiên về làm chậm, kiểm soát bản đồ thuận lợi, tỉ lệ chí mạng cao cùng một Ultimate mở combat trứ danh từ bất kì nơi nào trên bản đồ. Ashe sẽ cực kì nguy hiểm nếu rơi vào tay một game thủ xử lí thuần thục.

- Ashe được mệnh danh là Nữ Hoàng Băng Giá, với Until Đại Băng Tiễn giúp Ashe khống chế và tiêu diệt đối phương một cách gọn lẹ. Ashe rất dễ chơi và luôn dành cho những người mới, Ashe thuộc hàng máu giấy và chơi tốt ở vị trí Support (AD).

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Ashe vị trí xạ thủ đường giữa và support hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Ashe - Cung băng:

  • Máu: 527.72 (+79 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 231.8 (+35 mỗi cấp)
  • Sát thương: 51.088 (+2.85 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+4% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6.97 (+0.4 mỗi cấp)
  • Giáp: 21.212 (+3.4 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Ashe - Cung băng:

Tập Trung

- Khi không tấn công Ashe sẽ tự Tập Trung. Đủ 100 cộng dồn thì đòn đánh kế của cô sẽ chắc chắn chí mạng.

Băng Tiễn

  • Tiêu hao: 8 Năng lượng mỗi đòn đánh
  • Khoảng cách: Bản thân

- Đòn đánh thường của Ashe làm chậm mục tiêu.

- Bật tắt: Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

Thất Tiễn Xạ

  • Tiêu hao: 60 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600

- Ashe bắn 7 mũi tên thành hình nón gây tăng sát thương. Thất Tiễn Xạ cũng áp dụng cấp hiện tại của chiêu Băng Tiễn của Ashe.

- Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn.

Ưng Tiễn

  • Tiêu hao: 0 Năng lượng
  • Khoảng cách: 2500/3250/4000/4750/5500

- Mỗi khi Ashe tiêu diệt một đơn vị, cô được nhận thêm vàng. Ashe có thể kích hoạt để phóng ra Linh hồn chim ưng đi dò đường.

- Nội tại: Nhận thêm 3 vàng bất cứ khi nào Ashe tiêu diệt được một đơn vị.

- Kích hoạt: Ashe triệu hồi một chú chim ưng giúp soi sáng các vùng địa hình trên đường bay đến địa điểm mục tiêu. Cung cấp tầm nhìn trong 5 giây

- Tổng Vàng Thêm: 1/2/3/4/5 vàng.

Đại Băng Tiễn

  • Tiêu hao: 150 Năng lượng
  • Khoảng cách: 20000

- Ashe bắn ra một mũi tên băng giá cực đại theo đường thẳng. Nếu mũi tên bắn trúng tướng địch sẽ gây sát thương và làm choáng nạn nhân lên đến 3.5 giây, dựa trên khoảng cách mũi tên đã bay bao xa. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng bị dính sát thương và làm chậm.

- Bắn một mũi tên cực đại bay thẳng về phía trước. Nếu chạm phải một tướng địch, nó sẽ gây 250/425/600 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng tướng đó lên đến 3.5 giây, dựa trên khoảng cách mũi tên đã bay bao xa. Ngoài ra, các đơn vị xung quanh mục tiêu chính phải chịu một nửa sát thương và bị làm chậm đi 50% trong 3 giây.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Ashe - Cung băng:

3  Sát thương vật lý (+2.25)

5/ Lên đồ tướng Ashe:

Cuốc chim

Ma Vũ Song Kiếm

1 2 3 4 5 6

Ma Vũ Song Kiếm

Vô Cực Kiếm

6/ Tướng phối hợp tốt với Ashe:  theo NhomGameThu thì với khả năng giữ chân mục tiêu tốt với khả năng làm chậm và đặc biệt là có thể kiểm soát địa bàn giao tranh hay các mục tiêu lớn với Ưng Tiễn (E)Đại Băng Tiễn (R), Ashe thích hợp khi đi cùng với những vị tướng có khả năng kiểm soát bản đồ, mở giao tranh chủ động.

Nocturne

Pantheon

Karma

Twisted Fate

Braum

Rek’Sai

7/ Tướng khắc tinh của Ashe:  Tuy vậy nhược điểm cố hữu của Ashe vẫn là khả năng cơ động thấp nên những vị tướng có khả năng lao vào mạnh mẽ vẫn sẽ là hiểm hoạ tiềm tàng dành cho cung băng.

Nautilus

Lee Sin

Malphite

Vi

Hecarim

Master Yi

8/ Cách chơi Ashe:

- Ở giai đoạn đầu trận: bạn nên farm quái và bắn Thất Tiễn Xạ (W) để cấu máu đối phương, trong suốt quá trình tham chiến bạn đừng quên dùng Ưng Tiễn (E) để tránh đối phương Gank bất ngờ nhé.

- Hãy luôn quan sát bản đồ và hỗ trợ đồng đội mình bằng cách nhắm thật chuẩn vào đối phương và phi một cái Đại Băng Tiễn (R) trong tình thế ác liệt nhất nhé, Đại Băng Tiễn (R) còn có tác dụng săn đối phương gần hết máu và muốn trở về nhà. Nếu nhìn thấy đối phương đang di chuyển thì hãy căn cho thật chính xác để bắn Đại Băng Tiễn (R) nhé. Đại Băng Tiễn (R) có thể bắn xuyên lục địa, nó chỉ dừng lại khi trúng kẻ địch và biến mất khi bay vào vũ trũ.

- Ở giai đoạn cuối game là lúc ác liệt nhất, vì Ashe thuộc dạng máu giấy và là tầm ngắm đầu tiên của kẻ địch, cho nên bạn cứ nấp sau các tướng khác để bắn nhé:

- Trường hợp bị địch tấn công: Hãy làm chậm team đối phương bằng cách Thất Tiễn Xạ (W) để cấu máu và làm chậm tốc độ di chuyển. Dùng Băng Tiễn (Q) nhắm vào tướng muốn ám sát mình và Đại Băng Tiễn (R) để team mình đồn dame lên đối phương đó.

- Trường hợp tấn công địch: Nhắm vào những tướng đang đi lẻ gần mình nhất, phi một cái Đại Băng Tiễn (R) để áp sát lại gần và tiễn bạn lên đường. Dùng Thất Tiễn Xạ (W) để làm chậm tất cả kẻ địch và Băng Tiễn (Q) để nhắm vào đối phương có tỷ lệ máu thất nhất để bắn.

- Cách solo ashe: Hướng dẫn cách solo với cách tướng thuộc AD và AP thôi nhé, hãy chiếm ưu thế bằng cách tung một cú Đại Băng Tiễn (R) vào để làm choáng đối phương, trong lúc đối phương đang choáng thì liên tục sử dụng Thất Tiễn Xạ (W) -->> Băng Tiễn (Q). Khi hết choáng là lúc cuộc chơi cũng đã tàn rồi các bạn à, nếu Ashe mạnh thì dưới 5 cú bắn có thể hạ gục được 1 AD or AP đấy các bạn. Bộ combo solo: Đại Băng Tiễn (R) -->> Thất Tiễn Xạ (W) -->> Băng Tiễn (Q).

V - Trang phục Ashe - Cung băng:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Ashe - Cung băng: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Ashe dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí support đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Ashe - Hướng dẫn chơi và lên đồ Ashe vị trí xạ thủ đường Giữa và Hỗ Trợ
Kết quả:3/5- 327 phiếu bầu