Tướng Caitlyn - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Caitlyn vị trí xạ thủ AD đường Dưới

I - Giới thiệu tướng Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover:

- Là Xạ thủ được đánh giá là ổn định nhất từ trước đến nay, Caitlyn là một lựa chọn an toàn trong bối cảnh những Xạ thủ trồi lên sụt xuống theo biểu đồ hình sin.

- Tầm bắn cơ bản xa, khả năng đi đường tốt, có khả năng đào thoát hay kết liễu mục tiêu từ xa cùng với đó là sức mạnh tăng tiến về cuối trận đấu là tất cả những gì mà một Xạ thủ hằng mong ước.

- Caitlyn được mệnh danh là Cảnh Sát Trưởng Piltover, với cây súng trường trên tay Caitlyn sẽ thẳng tay trừng trị những tên côn đồ trộm cướp. Caitlyn AD Carry chơi tốt ở vị trí Support và lên sát thương vật lý là chính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ và cách combo Caitlyn AD Carry đi Support trong Liên Minh Huyền Thoại.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Caitlyn vị trí xạ thủ AD đường dưới hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover:

  • Máu: 524.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 313.8 (+35 mỗi cấp)
  • Sát thương: 50.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+4% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 5.67 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.42 (+0.55 mỗi cấp)
  • Giáp: 22.88 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover:

Thiện Xạ

Sau một số đòn đánh thường, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây 150% sát thương lên tướng hoặc 250% sát thương lên lính.

Bắn Xuyên Táo

  • Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1250

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).

Nâng khẩu súng trường lên trong 1 giây rồi bắn một phát xuyên phá gây 20/60/100/140/180 (+130% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Gây giảm 10% sát thương theo mỗi đơn vị trúng phải xuống còn tối thiểu 50%.

Bẫy Yordle

  • Tiêu hao: 50 Năng lượng
  • Khoảng cách: 800

Caitlyn đặt ra những chiếc bẫy cố định. Khi bị dẫm phải, chiếc bẫy trói chặt tướng, làm lộ diện nạn nhân trong một thời gian ngắn, đồng thời gây sát thương phép trong 1.5 giây.

Đặt một cái bẫy chỉ bị kích hoạt khi Tướng địch dẫm phải, thứ sẽ trói chân đồng thời làm lộ diện chúng trong một khoảng thời gian ngắn. Cái bẫy gây 80/130/180/230/280 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 1.5 giây, và tồn tại trong 4 phút. Tối đa chỉ có thể tồn tại 3 cái bẫy một lúc.

Lưới 90

  • Tiêu hao: 75 Năng lượng
  • Khoảng cách: 950

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.

Caitlyn bắn ra một chiếc lưới gây 80/130/180/230/280 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm một kẻ địch đi 50% trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Đẩy lùi Caitlyn.

Bách Phát Bách Trúng

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 2000/2500/3000

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

Caitlyn tập trung ngắm bắn một phát cực kỳ chuẩn xác vào một chiến binh, gây 250/475/700 (+200% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí ở cách xa 2000/2500/3000 khoảng cách. Tướng địch có thể đỡ hộ phát bắn này cho đồng minh của chúng.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover:

3  Tăng tốc độ đánh (+4.5%)

5/ Lên đồ tướng Caitlyn:

Cuốc chim

Ma Vũ Song Kiếm

1 2 3 4 5 6

Ma Vũ Song Kiếm

Vô Cực Kiếm

Trang bị sử dụng khi trận đấu kéo dài:

1 2 3 4 5 6

Giày Cuồng Nộ

Dao Điện Statikk

Gươm Của Vô Danh

Đao Thủy Ngân

Giáp Thiên Thần

Phong Kiếm

6/ Tướng phối hợp tốt với Caitlyn:  theo NhomGameThu thì Caitlyn là một Xạ thủ thuộc hàng cơ bản nên phù hợp với nhiều dạng đội hình, tuy nhiên Caitlyn sẽ hiệu quả hơn khi đi cùng với những vị tướng mang thiên hướng đẩy đường.

Annie

Zyra

7/ Tướng khắc tinh của Caitlyn:  Với khả năng đánh xa và đi đường ổn định, Caitlyn gần như không có kẻ thù rõ ràng khi giữ vị trí bắn tốt và đủ lượng trang bị cần thiết cho Caitlyn. Tuy nhiên Caitlyn là tướng lên sát thương vật lý chủ lực nên giáp và máu thuộc top yếu nhất, nên chỉ cần lọt vào tằm với là gần như lên bảng số. Nên hầu như tất cả tướng bên địch dù AD, AP hay Tanker điều có thể hạ Caitlyn dễ dàng nếu có thể áp sát và trang bị 1 số trang bị vừa phải.

8/ Cách chơi Caitlyn:

a. Cách chơi Caitlyn giai đoạn đầu trận:

– Nên đặt những Bẫy Yordle (W) ra khu vực farm để kiểm soát tầm nhìn cũng như ép đường đối phương.

– Lợi dụng những bụi cỏ để có thể phát huy tối đa nội tại Thiện Xạ nhằm rút ngắn thời gian bắn chí mạng của Caitlyn.

Bắn Xuyên Táo (Q) nên sử dụng lúc đối phương tập trung last hit lính để có được tỉ lệ trúng cao nhất.

– Combo Lưới 90 (E) + Bắn Xuyên Táo (Q) là một combo cơ bản của Caitlyn nhằm cấu rỉa máu một cách hiệu quả.

– Tích đủ tiền có được Kiếm B.F và quay về nhà mua trang bị.

b. Cách chơi Caitlyn giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Vô Cực Kiếm.

– Giai đoạn này với Caitlyn khá yếu nên bạn vẫn cần tập trung đẩy đường là chính để lên được những trang bị quan trọng.

c. Cách chơi Caitlyn giai đoạn cuối trận:

– Nên đặt những Bẫy Yordle (W) trước hướng lao vào của đối phương nhằm tự bảo vệ bản thân.

Bắn Xuyên Táo (Q) lúc này không còn quá nhiều tác dụng mà thay vào đó hãy lợi dụng tầm đánh để có thể hit & run một cách tốt nhất.

– Nên sử dụng Bách Phát Bách Trúng (R) trước giao tranh để kéo máu đối phương xuống sẽ dễ dàng hơn là để dành kết liễu mục tiêu từ xa vì sẽ dễ bị đối phương che chắn.

9. Khắc chế Caitlyn:

  • Bắn Xuyên Táo (Q) có một quãng thời gian ngắn để có thể thi triển kĩ năng nên nếu chú ý, bạn vẫn có thể né tránh được nó.
  • Lưới 90 (E) là công cụ đào thoát duy nhất của Caitlyn. Hãy nhử cho cô ta sử dụng rồi lao vào kết liễu.
  • Che chắn Bách Phát Bách Trúng (R) nhằm tránh bị cấu máu quá nhiều trước giao tranh hay mất mạng.

V - Trang phục Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Caitlyn - Cảnh sát trưởng Piltover: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Caitlyn dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí xạ thủ AD đường Trên.

Đánh giá: Tướng Caitlyn - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Caitlyn vị trí xạ thủ AD đường Dưới
Kết quả:5/5- 543 phiếu bầu