Tướng Corki - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Corki vị trí xạ thủ đường Giữa

I - Giới thiệu tướng Corki - Phi công quả cảm:

- Nếu như Caitlyn là xạ thủ ổn định nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thì Corki cũng là sự lựa chọn tin cậy của các người chơi xạ thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Thực tế đã cho thấy điều đó khi Corki vẫn được ưa chuộng từ CKTG mùa III đến mùa IV năm nay.

- Cơ động, khả năng đi đường mạnh, sát thương đầu ra tốt và cực kì khó chịu trong đội hình cấu rỉa máu – đó là những sức mạnh chính của Corki. Corki được mệnh danh là phi công quả cảm, vị tướng này có lối chơi khá linh hoạt và chuyên nghiệp.

- Corki thường chơi ở vị trí tướng chủ lực và lên đồ sát thương vật lí hoặc sát thương phép. Corki được các game thủ yêu thích tại mùa III và mùa IV, ngay tại các trận đấu CKTG cũng có mặt của vị tướng này.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Corki vị trí xạ thủ AD đường giữa hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Corki - Phi công quả cảm:

  • Máu: 375 (+82 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 243 (+37 mỗi cấp)
  • Sát thương: 48.2 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+2.3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 4.5 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6.5 (+0.55 mỗi cấp)
  • Giáp: 17.5 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

III - Hệ thống kỹ năng của Corki - Phi công quả cảm:

Mảnh Đạn Hextech

Đòn đánh cơ bản của Corki gây thêm sát thương chuẩn lên lính, quái, và tướng.

Bom Phốt-pho

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 825

Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu. Vụ nổ soi sáng các mục tiêu-không-tàng hình trong 6 giây.

Corki bắn ra một quả bom, gây 80/130/180/230/280 (+0) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, vụ nổ còn soi sáng một khu vực cũng như những tướng trúng phải vụ nổ trong 6 giây (không phát hiện tàng hình).

Thảm Lửa

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: 800

Corki bay đến vị trí mục tiêu, thả bom tạo ra một vệt lửa thiêu đốt những kẻ địch đứng trên đó.

Corki bay đến vị trí mục tiêu, gây 60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch đứng trên vệt lửa hắn để lại.

Súng Máy

  • Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Súng Máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương và giảm giáp kẻ địch.

Corki bắn phá các đơn vị phía trước hắn trong 4 giây, gây 20/32/44/56/68 (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm 2/4/6/8/10 giáp mỗi giây. Hiệu ứng giảm giáp có cộng dồn và kéo dài 2 giây.

Tên Lửa Định Hướng

Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 4 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

Corki bắn một hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu, viên đạn sẽ phát nổ vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải. Mỗi hỏa tiễn gây 120/190/260 (+20% sát thương vật lí) (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong khu vực.

Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 10 giây, tối đa 7 hỏa tiễn vào bất kì thời điểm nào.

Mỗi quả thứ ba là một quả Cực Đại, gây thêm 50% sát thương.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Corki - Phi công quả cảm:

3  Tăng tốc độ đánh (+4.5%)

5/ Lên đồ tướng Corki:   Tam Hợp Kiếm là trang bị ưu tiên lên hàng đầu cho Corki, nên vị tướng này cần phải cày thật tốt ở đường Giữa trong giai đoạn đầu trận.

Song Kiếm

Tam Hợp Kiếm

Cuốc Chim

Gươm Của Vua Vô Danh

Trang bị cuối cùng:

1 2 3 4 5 6

Tam Hợp Kiếm

Gươm Của Vua Vô Danh

6/ Tướng phối hợp tốt với Corki:  theo NhomGameThu thì Corki là một vị tướng có khả năng gây áp lực từ sớm với bộ kĩ năng sát thương mạnh và liên tục nên hắn ta thích hợp với những đội hình đẩy đường hay kéo máu tốt nhằm tối ưu hoá lượng sát thương như:

7/ Tướng khắc tinh của Corki:  Không phải Corki hoàn toàn bá đạo ở đầu trận, vẫn có những cách để khắc chế hắn ta và sau đây là những cái tên đáng chú ý như:

Lucian

Lissandra

Rengar

8/ Cách chơi Corki:

Giai đoạn đầu trận:

– Cố gắng tạo áp lực từ sớm với Bom Phốt Pho (Q) vì đây là giai đoạn ban đầu mà Corki dễ dàng ”đè đầu cưỡi cổ” đối phương nhất. Nếu có thể kiểm soát tầm nhìn tốt, hãy chủ động đẩy cao lính và ép chúng farm trong trụ.

– Sử dụng Thảm Lửa (W) để tiếp cận mục tiêu, hay đơn giản là rút lui. Nếu tiếp cận thì cố gắng bay qua sau đầu chúng nhằm khiến chúng nhận thêm sát thương từ vệt lủa của đường bay.

Súng Máy (E) là kĩ năng rất tốt trong các tình huống tay đôi vì giảm của chúng sẽ giảm dần theo thời gian.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng Tam Hợp Kiếm.

– Tiếp tục gây áp lực lên đối phương và gia tăng với Tên Lửa Định Hướng (R). Nên để dành những cú big-boom để cấu máu chúng.

– Lấy những mục tiêu trụ nhiều nhất có thể và tạo áp lực nhằm chuẩn bị cho một giai đoạn cuối trận dễ dàng hơn.

Giai đoạn cuối trận:

– Lúc này bạn đã yếu đi hẳn vì tầm bắn ngắn, vậy nên hãy cố gắng chọn vị trí thật tốt và cấu máu trước bằng Tên Lửa Định Hướng (R) trước khi vào giao tranh.

– Lưu ý rằng Bom Phốt -Pho (Q) có thể phá hiện những mục tiêu tàng hình.

–  Ngay cả khi đã thoát khỏi giao tranh bằng Thảm Lửa (W), bạn vẫn có khả năng gây sát thương bằng Tên Lửa Định Hướng (R).

9. Khắc chế Corki:

– Hạn chế giao tranh với Corki giai đoạn đầu trận.

– Các kĩ năng của Corki hầu hết là kĩ năng định hướng nên chỉ cần di chuyển hợp lí là bạn có thể dễ dàng tránh né.

– Tận dụng tầm bắn hạn chế của Corki mà áp sát dứt điểm hắn ta.

V - Trang phục Corki - Phi công quả cảm:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Corki - Phi công quả cảm: với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Corki dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí xạ thủ AD đường Giữa.

Đánh giá: Tướng Corki - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Corki vị trí xạ thủ đường Giữa
Kết quả:3/5- 352 phiếu bầu