Tướng Kalista - Hướng dẫn chơi và lên độ tướng Kalista vị trí xạ thủ đường Trên

Tướng Kalista - Hướng dẫn chơi và lên độ tướng Kalista vị trí xạ thủ đường Trên

I - Giới thiệu tướng Kalista - Mũi giáo phục hận:

- Kalista là một tướng có lối chơi độc đáo với chiêu cuối kết hợp với bộ kỹ năng rất nhiều sát thương, khả năng thả diều, rỉa máu, đi đường tốt, giao tranh tốt và hạ gục tốt những tướng đỡ đòn.

- Là một xạ thủ độc đáo vừa được Riot cho ra mắt, Kalista là vị tướng đầu tiên có khả năng ”kết nối tâm giao” với người đồng đội cùng chơi cũng như sức mạnh dựa nhiều vào chính người ”bạn đời” của mình.

- Linh hoạt, cơ động, tiềm năng mở giao tranh mạnh mẽ và có khả năng gây hàng tấn sát thương dồn vào trên một mục tiêu đó là những điểm mạnh của Kalista.

- Sau đây NhomGameThu xin hướng dẫn cách chơi, cách lên đồcách combo tướng Kalista vị trí xạ thủ đường Trên hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

II - Chỉ số nhân vật Kalista - Mũi giáo phục hận:

  • Máu: 517.76 (+83 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 231.8 (+35 mỗi cấp)
  • Sát thương: 53.46 (+3.25 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.658 (+3.3% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 325
  • Hồi máu: 6 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6.3 (+0.4 mỗi cấp)
  • Giáp: 19.012 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Điểm mạnh:

- Chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi kéo đồng minh thệ ước về gần mình hất tung đối thủ, một kỹ năng khống chế mạnh như chiêu cuối của Galio vậy.

- Rất khó để đối thủ có thể đuổi theo bạn với nội tại Phong Thái Quân Nhân.

- Mạnh mẽ từ đầu game cho đến cuối trận đấu.

- Kỹ năng Giày Vò (E) quá khó chịu khi trong giai đoạn đi đường.

Điểm yếu:

- Yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng cao.

- Lượng máu cơ bản thấp (Như Vayne,Jinx…)

III - Hệ thống kỹ năng của Kalista - Mũi giáo phục hận:

Phong Thái Quân Nhân

Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.

Đâm Xuyên

  • Tiêu hao: 50 / 55 / 60 / 65 / 70 Năng lượng
  • Khoảng cách: 1150

Kalista phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh.

Bắn ra một tia gây 10 / 70 / 130 / 190 / 250 (+100% tổng sát thương vật lí) sát thương vật lí. Kích hoạt Phong Thái Quân Nhân (P), Hồn Ma Do Thám (W), và Giày Vò (E).

Nếu tiêu diệt được một mục tiêu, Đâm Xuyên tiếp tục bay, mang theo tất cả điểm cộng dồn Giày Vò lên mục tiêu tiếp theo.

Hồn Ma Do Thám

  • Tiêu hao: 25 Năng lượng
  • Khoảng cách: 5000

Nội tại gây thêm sát thương khi tấn công lên cùng mục tiêu của Thệ Ước.

Kích hoạt để tạo ra một linh hồn đi tuần tra, giúp soi sáng khu vực phía trước nó.

Nội tại: Khi bạn và Thệ Ước cùng tấn công một mục tiêu trong 1.5 giây, bạn gây 12 / 14 / 16 / 18 / 20% số Máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép (tối đa 100 / 125 / 150 / 175 / 200 sát thương lên lính và quái). 8 giây thời gian hồi với mỗi mục tiêu.

Kích hoạt: Lệnh cho một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Các vị Tướng bị phát hiện bởi chúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây. Hồn ma biến mất sau 7 lượt đi tuần.

Kalista tạo ra một đơn vị Hồn Ma Do Thám mỗi 90 / 80 / 70 / 60 / 50 giây.

Giày Vò

Tiêu hao: 30 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Các đòn đánh phóng giáo xuyên kẻ địch. Kích hoạt để rút các mũi giáo ra, làm chậm và gây sát thương gia tăng.

Khi đang không trong thời gian hồi, các mũi giáo của Kalista đâm xuyên qua mục tiêu rồi nằm lại đấy trong 4 giây.

Kích hoạt: Kalista rút mũi giáo khỏi các kẻ địch cạnh bên, gây 20 / 30 / 40 / 50 / 60 (+60% tổng sát thương vật lí) sát thương vật lí và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 25 / 30 / 35 / 40 / 45% trong 2 giây. Mỗi mũi giáo thêm gia tăng sát thương thêm 15 / 18 / 21 / 24 / 27%.

Nếu kĩ năng tiêu diệt được một đơn vị, thời gian hồi của Giày Vò được hoàn thành lập tức.

Định Mệnh Vẫy Gọi

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân

Dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể lướt tới một vị trí và đẩy lùi tất cả kẻ địch lại.

Kéo Thệ Ước lại gần Kalista. Trong tối đa 4 giây, Thệ Ước trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu nhưng bù lại bị bất động.

Lệnh di chuyển sẽ khiến họ lướt về vị trí mục tiêu, dừng lại tại vị Tướng Địch đầu tiên va phải, đẩy lùi tất cả kẻ địch trong một vùng nhỏ và đặt Thệ Ước cách kẻ địch một khoảng bằng với tầm đánh tối đa của họ.

Thệ Ước của Kalista phải ở cạnh 1400 đơn vị khoảng cách để có thể sử dụng kĩ năng này.

IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Kalista - Mũi giáo phục hận:

3  + 4.5% tốc độ tấn công

5/ Lên đồ Kalista:

- Đầu trận:

Kiếm Doran

Thương Đen

Cung Gỗ

Kiếm B.F

- Giữa trận:

Cung Runaans

1 2 3 4 5 6

Cung Runaans

6/ Tướng phối hợp tốt với Kalista:  theo NhomGameThu thì Kalista là một xạ thủ đặc biệt khi sức mạnh phụ thuộc rất nhiều vào đồng minh Thệ Ước, theo đó những vị tướng có khả năng gây sát thương từ xa sẽ có lợi khi đi đường và giao tranh kéo dài với Kalista nhờ nội tại của Hồn Ma Do Thám (W). Ngược lại, những vị tướng cận chiến lại đem đến sức mạnh  cho Kalista với khả năng mở giao tranh diện rộng như:

Malphite

Braum

Morgana

Sona

Leona

Thresh

7/ Tướng khắc tinh của Kalista:  Do có tầm bắn hạn chế nên Kalista sẽ gặp khó khăn với các xạ thủ có sải tay dài hơn. Mặc khác những đối thủ có khả năng tiếp cận mạnh sẽ khiến cho Kalista ”tử ẹo” nhanh chóng trước khi kịp ”nhảy nhót” như:

Zed

Twitch

Tristana

8/ Cách chơi Kalista:

Giai đoạn đầu trận:

– Ngay khi ra đường hãy chọn người ”sánh đôi” cùng bạn đến cuối trận đấu (thường sẽ là sp đi cùng đường với bạn). Có 2 điều cần lưu ý:

1/ Người bạn định Thệ Ước cùng không có hành vi tiêu cực (như phá game, afk…) thì mới có thể phát huy sức mạnh được.

2/ Cẩn thận những tên phá game giành cây lao Thệ Ước nên an toàn nhất là ra chỗ nào ”kín đáo” chỉ có 2 người mà ”làm lễ đính hôn” nhé!

– Về người được Kalista gửi gắm Thệ Ước cũng rất quan trọng, đó phải là người có thể giao tiếp tốt với Kalista để có thể phối hợp tấn công nên tốt nhất bạn chỉ nên chơi Kalista khi duo cùng bạn bè của mình.

– Sức mạnh của Kalista chính là nội tại Phong Thái Quân Nhân, đây có thể được xem như phiên bản Nhào Lộn (Q) của Vayne nhưng khó điều khiển hơn khá nhiều. Hiểu một cách đơn giản nội tại này giúp bạn có thể lướt đi một đoạn nhỏ theo hướng con chuột ngay sau khi kết thúc đòn tấn công hoặc Đâm Xuyên (Q). Có 2 cách để bạn tập luyện Phong Thái Quân Nhân.

+ Click chuột phải tấn công vào đối tượng rồi ngay sau đó A + Click chuột trái vào địa điểm cần lướt: Cách này phổ thông và thao tác nhanh.

+ A + Click chuột trái tấn công đối tượng rồi ngay lập tức thực hiện lại động tác này nhưng click vào nơi bạn cần lướt: Cách này nhiều thao tác hơn nhưng lại đảm bảo độ chính xác cao hơn, nhất là khi giao tranh.

Giày Vò (E) có thể găm vô hạn lượng lao vào đối tượng nhưng hãy lựa thời điểm thích hợp để rút lao ra. Thường thì Kalista sẽ dồn càng nhiều lao càng tốt rồi sau đó rút ra khi đang dồn sát thương vào đối thủ. Ngược lại khi đang bị đối phương truy đuổi, Kalista sẽ vừa đánh dồn lao vừa lướt về phía sau cho đến khi đối thủ gần đuổi kịp bạn thì hãy rút lao ra để làm chậm.

– Nhớ ràng nếu việc rút lao từ Giày Vò (E) kết liễu được mục tiêu thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại ngay lập tức. Đây cũng là một cách hay để bạn có thể farm lính ở thế khó khăn khi đi đường hay farm trong trụ bằng cách đánh thường + Giày Vò (E).

– Có 2 trick rất hay khi đi đường của Kalista đó là găm nhiều mũi lao lên một quân lính, sau đó lựa góc sao cho bạn – quân lính và kẻ địch cùng nằm trên một đường thẳng rồi sử dụng Đâm Xuyên (Q). Lúc này Đâm Xuyên (Q) sẽ kết liễu mục tiêu lính đó và ”gửi” toàn bộ lượng lao cộng dồn của quân lính đã chết đó lên tướng địch phía sau. Lúc này thì bạn kích hoạt Giày Vò (E) và đối thủ sẽ mất một lượng máu kha khá đấy.

– Trick thứ 2 khi sử dụng Kalista giai đoạn đi đường đó là găm thật nhiều mũi lao bằng cách đánh thường vào một quân lính, tính toán sao cho khi bạn dùng Giày Vò (E) thì quân lính đó sẽ chết. Giữ lượng găm lao đó rồi lao lên găm vài lao vào tướng (nhớ kết hợp lướt từ nội tại), sau đó bạn dùng Giày Vò (E). Lúc này quân lính bị găm lao lẫn tướng bị găm đều sẽ ăn sát thương và làm chậm nhưng vì quân lính bị găm lao chết nên Giày Vò (E) sẽ hồi ngay lập tức. Lúc này bạn lại lao lên găm lao vào tướng một lần nữa rồi dùng Giày Vò (E), vậy là tướng địch đã bị cấu đi một lượng máu khá lớn.

– Phối hợp với đồng đội Thệ Ước nhằm gây sát thương với nội tại của Linh Hồn Do Thám (W) là cần thiết nhưng không phải vì thế mà bạn quá ham hố lao lên đối phương. Nhớ rằng tầm đánh của Kalista hạn chết và không quá mạnh đầu trận.

– Sử dụng Linh Hồn Do Thám (W) để kiểm tra các khu vực nhạy cảm, chống gank và giảm thiểu áp lực cắm mắt của tướng hỗ trợ.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Dao Điện Stattik hoặc Gươm Vô Danh.

– Lúc này Kalista nên tận dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) để có thể tiên phong trong việc chiếm giữ những mục tiêu lớn bằng cách chủ động mở giao tranh. Kỹ năng này có một số điều cần lưu ý:

+ Kích hoạt lần 1 từ Kalista: Bạn sẽ thu người bạn đời Thệ Ước về bản thân, khiến họ trở nên không thể bị định vị mục tiêu. Đây cũng là khả năng cứu đồng đội cực tốt trong đường tơ kẽ tóc.

+ Kích hoạt lần 2 từ đồng đội Thệ Ước: Lúc này người đồng đội đó sẽ chọn nơi để bay tới và hất tung đối thủ, sau đó sử dụng Ultimate của họ. Hãy cố gắng bay vào trúng nhiều kẻ địch nhất để hất tung chúng lên.

=> Tưu chung để có được một chiêu cuối tốt phải cần sự kết hợp của cả hai: Về bản thân Kalista – hãy cố gắng giao tiếp với đồng đội tốt nhằm không để họ bị bất ngờ khi bạn định dùng Ultimate. Về bản thân người Thệ Ước hãy nhanh chóng và quyết đoán trong các tình huống băng ra nhé!

Giai đoạn cuối trận:

– Mặc dù với Phong Thái Quân Nhân thì Kalista có khả năng cơ động cao nhưng bù lại tầm đánh ngắn khiến cô ta dễ dàng bị các sát thủ và đấu sĩ hỏi thăm. Hãy chọn vị trí tốt nhằm có thể thả diều được đối phương nhé.

– Với Định Mệnh Vẫy Gọi (R), bạn sẽ là người tiên phong cùng Thệ Ước mở giao tranh, tuy nhiên sau đó hãy lui về một chút rồi mới tiếp tục tấn công.

9/ Khắc chế Kalista:

– Chia cắt Kalista với đồng đội Thệ Ước của hắn ta nhằm hạn chế khả năng phối hợp giữa chúng.

– Hạn chế sử dụng những tướng có quá nhiều kỹ năng định hướng vì sẽ dễ bị Phong Thái Quân Nhân của Kalista khắc chế.

– Khi bị găm nhiều lao, tốt nhất nên lui ra một chút để các mũi lao mất hiệu ứng rồi hãy quay lại giao tranh.

V - Trang phục Kalista - Mũi giáo phục hận:

VI - Video tham khảo lối đánh và lên đồ Kalista - Mũi giáo phục hận:  với hướng dẫn chơi game liên minh huyền thoại tướng Kalista dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể chơi tốt tướng này ở vị trí xạ thủ đường Trên.

Đánh giá: Tướng Kalista - Hướng dẫn chơi và lên độ tướng Kalista vị trí xạ thủ đường Trên
Kết quả:5/5- 5109 phiếu bầu