[Update 6.23] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí xạ thủ đường dưới

[Update 6.23] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí xạ thủ đường dưới

Bổ trợ

  • Ngọc bổ trợ

ziggs-3

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép

  • Ngọc vàng: 9 viên giáp

  • Ngọc xanh: 3 viên hồi năng lượng và 6 viên kháng phép

Hầu hết các viên ngọc mà Ziggs Đường Dưới lựa chọn đều không quá khác biệt trừ việc có thêm 3 viên ngọc xanh tăng khả năng hồi năng lượng để Ziggs có thể cấu rỉa và dọn lính dễ hơn một chút ở đầu trận. Nhưng nếu bạn không muốn phòng thủ quá nhiều bởi quá tự tin vào tầm tấn công xa của Ziggs thì có thể thay 6 viên ngọc xanh tăng kháng phép thành giảm hồi chiêu theo cấp để Ziggs dễ dàng có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu khi kết hợp với các trang bị khác.

  • Bảng bổ trợ

Lửa Tử Thần

ziggs-1

Ý Chỉ Thần Sấm

ziggs-2

  • Phép bổ trợ

Ziggs ở Đường Giữa nhiều lúc đã sử dụng Toc bien 24 Tốc Biến và Hoi mau Hồi Máu chẳng khác gì Xạ Thủ rồi, vì vậy nên hắn ta vẫn sẽ sử dụng hai phép bổ trợ đó khi đi Đường Dưới mà thôi.

Tăng kĩ năng

ziggs-4

Kĩ năng chính của Ziggs là Bom Nảy (Q) vẫn được tăng tối đa từ sớm. Tiếp đó là Bãi Mìn (E) để tăng khả năng dọn dẹp lính cũng như gây được thêm nhiều sát thương hơn. Gói Chất Nổ (W) chỉ cần một điểm ở cấp độ 2 để có khả năng chạy trốn và đẩy trụ địch nhanh hơn một chút.

Trang bị

Quy Thu Morello ⇒ Giay phap su ⇒ mu phu thuySong kiếm tai ương

Quỷ Thư Morello vẫn là trang bị chính cần lên từ sớm để có cả giảm thời gian hồi chiêu lẫn rất nhiều năng lượng. Tiếp đến là Giày Pháp Sư để tăng lượng sát thương mà Ziggs có thể cấu rỉa máu mạnh hơn. Nếu bạn đè bẹp được kẻ địch thì đương nhiên Mũ Phù Thủy sẽ là trang bị nên lên, còn nếu hơi bị “thọt” một chút thì Song Kiếm Tai Ương sẽ có giá rẻ và dễ lên hơn.

Nhưng nhớ rằng chỉ cần cặp trang bị Quỷ Thư Morello và Song Kiếm Tai Ương mới chỉ đem lại 30% giảm thời gian hồi chiêu thôi đấy nhé. Đó cũng chính là lí do vì sao tôi gợi ý bạn có thể dùng ngọc xanh giảm thời gian theo cấp cho Ziggs ở phía trên.

Điểm mạnh và yếu

Nếu các bạn đã theo dõi bài viết “Chiến thuật dị mà hay: Sử dụng Ziggs Pháp Sư ở vị trí Đường Dưới để thay thế Xạ Thủ!” thì sẽ thấy hầu hết những điểm mạnh được sử dụng trong chiến thuật này rồi. Không chỉ toàn diện về khả năng gây sát thương và đẩy trụ mà Ziggs cũng có kĩ năng tự bảo vệ bản thân cực tốt là Gói Chất Nổ (W) để chạy trốn và đẩy lùi những kẻ địch áp sát bản thân.

Còn về điểm yếu, có lẽ chính là việc Ziggs hơi khó chơi bởi hắn ta sở hữu toàn những kĩ năng định hướng nên người chơi sẽ hơi khó để làm quen. Bên cạnh đó những kĩ năng khống chế là hất tung và làm chậm cũng không dễ dàng để giữ kẻ địch lại. Điều cuối cùng mà cần để tâm nhất chính là việc cả đội sẽ thiếu đi một lượng sát thương vật lí khá lớn do không có Xạ Thủ, vì vậy sẽ cần các vị trí khác chọn những tướng có khả năng gây sát thương vật lí tốt một chút để có thể thi đấu tốt về sau.

Có thể khẳng định rằng lối chơi này không phải dành cho những người mới tập chơi Xạ Thủ, hoặc những người ngại sử dụng kĩ năng định hướng. Nhưng nếu bạn là một người chơi Đường Giữa và vô tình bị rơi vào vị trí Xạ Thủ khi đánh xếp hạng, đây cũng có thể là một sự lựa chọn giúp bạn tự tin hơn đấy. Nhưng nhớ tập luyện ở những trận đấu thường chứ đừng đem ngay vào xếp hạng nhé!

Đánh giá: [Update 6.23] Hướng dẫn chơi và lên đồ Ziggs vị trí xạ thủ đường dưới
Kết quả:4/5- 41655 phiếu bầu