Dù đã bị Riot để mắt tới và giảm sức mạnh đi đôi chút trong những phiên bản gần đây nhưng Jarvan IV (gọi tắt là Jarvan cho ngắn gọn nhé) vẫn là một sự lựa chọn cực kì hot ở vị trí Đi Rừng. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng vị hoàng tử của Demacia tại Tiền Mùa Giải 2018 trong bài viết này nhé!

Ngọc bổ trợ

jarvan-runes

Chắc chắn là sẽ không có viên ngọc siêu cấp nào phù hợp với Jarvan hơn là Sốc Điện đâu. Viên ngọc này có thời gian hồi khá lâu ở giai đoạn đầu tiên của trận đấu, nhưng vì là một vị tướng Đi Rừng nên Jarvan cũng chỉ thi thoảng cần tới nó trong những pha đi gank mà thôi nên đó cũng không phải là một nhược điểm quá lớn. Với một combo chuẩn chỉ, Jarvan có thể one shot được những vị tướng máu giấy khá dễ dàng đó. Ngoài ra, Tác Động Bất Chợt cũng là một viên ngọc buộc phải có để Jarvan có thể gây sát thương tốt hơn sau những pha lao vào bằng combo E-Q hay dùng chiêu cuối.

Nhánh phụ khuyên dùng với Jarvan sẽ là Chuẩn Xác cùng với hai điểm Đắc ThắngNhát Chém Ân Huệ để gia tăng khả năng gây sát thương cũng như cho Jarvan có chút máu hồi phục sau khi đi gank thành công.

Tăng kĩ năng

jarvan-skill

Kĩ năng Giáng Long Kích – Q của Jarvan sẽ cần được nâng tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng gây sát thương chính của vị tướng này. Hoàng Kì Demacia – E sẽ được nâng tối đa tiếp theo, nhưng lưu ý là bạn nên lấy kĩ năng này ngay ở cấp độ 1 để Jarvan cùng đồng đội có thể được tăng tốc đánh và ăn bãi quái đầu dễ hơn nhé! Còn Hoàng Kim Giáp (W) thì chỉ cần lấy một điểm ở cấp độ 3 để Jarvan có một chút chống chịu cũng như làm chậm kẻ địch khi cần thiết.

Trang bị

  • Trang bị chính

Skirmisher's_Sabre_(Warrior)_item  da-kiem-Draktharr  2404-blackcleaver-2

Có lẽ cũng nhiều bạn thấy Jarvan thường lên Phù Phép Quỷ Lửa trong những trận đấu chuyên nghiệp, nhưng ở những trận đấu thường hay xếp hạng thì Phù Phép Chiến Binh vẫn đem lại hiệu quả cao hơn bởi nó cho khá nhiều sức mạnh công kích và cả giảm thời gian hồi chiêu để Jarvan dễ đi gank.

Ngay sau đồ đi rừng, Jarvan sẽ lên Dạ Kiếm Draktharr để gia tăng khả năng gây sát thương của mình. Khả năng cường hóa đòn đánh của Dạ Kiếm cộng thêm lượng sát thương tới từ nội tại của Jarvan sẽ giúp cho hắn ta rút máu kẻ địch cực nhanh chỉ với một phát đánh tay vào người kẻ địch. Ngoài ra, lượng sát lực mà Dạ Kiếm có cũng khiến cho bộ kĩ năng của Jarvan gây sát thương mạnh mẽ hơn hẳn.

Rìu Đen là món trang bị không thể thiếu với hoàng tử của Demacia, nó cho rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu cũng như cả máu và sức mạnh công kích. Dù Jarvan không phải là một vị tướng có thể dễ dàng kích hoạt đủ lượng cộng dồn giảm giáp của Rìu Đen lên người kẻ địch vì tốc đánh của gã khá hạn chế, nhưng bạn cũng không cần quan tâm quá tới điều đó vì khả năng giảm giáp của chiêu Q cùng với chỗ sát lực của Dạ Kiếm Draktharr đã là quá ổn rồi.

Vì Jarvan cần lao vào đội hình địch khá nhiều nên hãy dùng Giay ninja Giày Ninja hoặc Giay thuy ngan Giày Thủy Ngân để hắn có thể chống chịu tốt hơn nha.

  • Trang bị tùy chọn

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: Một sự lựa chọn cần thiết nếu kẻ địch có khả năng gây sát thương quá mạnh. Sau khâu cấm chọn mà thấy kẻ địch hung hãn quá thì phải lấy nhánh phụ Cảm Hứng cùng với ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo để lên Giáp Thiên Thần dễ hơn nhé.

giap liet si Giáp Liệt Sĩ: Nếu cần một món đồ tăng giáp thì Giáp Liệt Sĩ là một sự lựa chọn khá tốt dành cho Jarvan, nó cho lượng tốc độ di chuyển khá dồi dào để bạn có thể đi gank dễ dàng hơn, và ngoài ra trang bị này cũng có khả năng gia tăng một chút sát thương đòn đánh đó.

Bên cạnh đó, Jarvan cũng cần tới những món trang bị tăng giáp và tăng kháng phép tùy vào tình huống của trận đấu nữa. Một vài sự lựa chọn phù hợp là new_khienbang Khiên BăngGiap gai Giáp Gai, Giap tam linh Giáp Tâm Linh.

Điểm mạnh và yếu

Điểm mạnh

  • Sở hữu khả năng dồn sát thương cực kì mạnh mẽ, gank lẻ lẫn giao tranh tổng đều tốt
  • Có tới 3 kĩ năng khống chế trên diện rộng, tiếp cận kẻ địch từ xa khá dễ dàng
  • Trừ giáp kẻ địch của Q và tăng tốc đánh của E giúp Đấu Sĩ, Xạ Thủ cùng đội gây được nhiều sát thương hơn
  • Chống chịu ổn với lượng giáp ảo của W
  • Dọn quái rừng tốt mà không tốn nhiều máu

Animated GIF

Chiêu cuối của Jarvan có thể đem lại lợi thế cực lớn cho cả đội trong giao tranh

Điểm yếu

  • Combo E-Q của Jarvan dễ bị kẻ địch né, và nếu dùng trượt thì sẽ không thể gây ra nhiều sát thương lên kẻ địch
  • Chiêu cuối đôi khi bóp đồng đội lẫn bản thân

Nhiều lúc cũng biết là Jarvan không cố ý nhưng ai bị những pha như này thì cáu phải biết

Lối chơi

Vì Jarvan là một vị tướng có khả năng đi gank khá mạnh đầu trận, vì vậy hãy cố gắng ăn 2 bùa cùng với con cóc để lên cấp độ 3 sớm và ra đường lấy lợi thế cho đồng đội. Các bạn cũng nên lựa chọn Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu cho Jarvan vì hắn ta là một vị tướng dùng khá nhiều năng lượng. Trong những tình huống đi gank, nên dùng combo E-Q một cách cực kì cẩn thận vì chỉ cần dùng trượt nó là bạn sẽ chẳng còn chút khả năng gây sát thương gì đâu.

Mù mắt với Jarvan của Untara

Nhưng vào giữa trận, đôi khi bạn cũng có thể dùng E-Q nhằm rút ngắn khoảng cách với kẻ địch để có tầm sử dụng chiêu cuối, và ngoài ra combo đó cũng có thể kết hợp thêm với Tốc Biến để khống chế kẻ địch một cách cực kì bất ngờ. Một điều quan trọng mà bạn cần nhớ đó là chiêu cuối có thể tái kích hoạt để tắt vùng đất xung quanh, vì vậy hãy để ý hủy nó đi khi cần thiết nhé.

Animated GIF

Combo này E-Q cộng Tốc Biến cũng không quá khó dùng đâu nha

Các bạn đánh giá thế nào về sức mạnh của Jarvan ở vị trí Đi Rừng trong meta hiện nay, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm