Phiên bản 7.24 có khá nhiều thay đổi ảnh hưởng tới lối chơi, trong đó zyra Zyra cũng được tăng sức mạnh đáng kể. Tóm tắt thì Xum Xuê (W) giảm thời gian hồi chiêu khi hạ gục, đám cây của cô “trâu” hơn, đồng nghĩa chúng có thể đỡ đòn hộ Zyra trong việc farm rừng.

zyra

Một lý do khiến Zyra đáng để  chơi nữa là… Tác giả: AlexandraVo.

Nói không quá nhưng Zyra là một Pháp Sư sở hữu bản năng “sát thủ” với lượng sát thương burst mạnh khủng khiếp, nhưng DPS (sát thương theo thời gian) cũng “tởm” bậc nhất về giai đoạn cuối trận, có khống chế cứng diện rộng, thì tội gì không thử nhỉ? Vào bài viết nào!

 

ĐIỀU GÌ KHIẾN ZYRA CÓ THỂ ĐI RỪNG?

Những thay đổi tích cực trong phiên bản 7.24 giúp cô thích ứng hơn với khu rừng, nơi đáng ra mà zyra Zyra phải thuộc về…

  • Thời gian Hạt Giống tồn tại tăng lên từ 5 > 8 giây ở cấp 1.
  • Máu cây tăng từ 4 > 8. (Sát thương để quái to hạ gục là 2, quái nhỏ là 1)
  • Nội tại mới: “Khi Zyra hạ gục một kẻ địch, thời gian sạc của Xum Xuê giảm đi 20%, và 100% khi tham gia hạ gục tướng, tiêu diệt quái to và lính to.

Với những thay đổi này, Zyra có thể nhờ đám Cây đáng yêu đỡ hộ đòn và giữ được lượng máu ổn định, cũng như farm rừng nhanh hơn với bộ kỹ năng AOE (diện rộng) của mình.

Ngoài ra, Ngọc Siêu Cấp đang vô cùng “hot” hiện nay là sach phep - ngoc tai to hop Sách Phép, giảm thời gian hồi chiêu của Phép Bổ Trợ đi 25%, đồng nghĩa với smite Trừng Phạt cũng quay nhanh hơn, giúp Zyra giữ được lượng farm ổn định để bám đuổi với đám đi rừng Top đầu.

 

Farm rừng không hề khó!

Tương tự  shaco square Shaco, cô nàng Gai Nổi Loạn cũng cần phải “thiết lập thế trận” ở bãi đầu tiên, nhưng là với đám Cây nhổ nước bọt chứ không phải đống hộp hề đâu nha. Vì vậy, thoát Facebook và chạy ra đường thật nhanh cũng quan trọng đấy.

zyra Zyra có thể sử dụng Cây để đỡ đòn hộ, nhưng đừng làm như vậy quá nhiều. Thỉnh thoảng đỡ hộ chúng vài đòn, duy trì Cây đủ 8 giây trước khi chúng ngã xuống để gây sát thương lâu nhất có thể.

Để ý thời gian hồi lại nội tại của Khu Vườn Gai Góc và Xum Xuê (W) để tạo hạt giống. Đừng quên rằng, khi hạ gục quái nhỏ, Xum Xuê (W) được giảm 20% hồi chiêu, và 100% khi bạn hạ gục quái to, cho nên xài Xum Xuê (W) nhiều vào nhé. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng luôn có ít nhất 1 hạt giống trước khi bước vào một bãi quái.

 

Một vài mẹo nhỏ

zyra Zyra không có khả năng lả lướt hay tiếp cận, hãy cẩn trọng khi dùng kỹ năng. Nếu Zyra đi ra từ nơi khuất tầm nhìn, hãy sử dụng Rễ Cây Trói Buộc (E) để trói chân trước, đi kèm sau là các chiêu thức còn lại. Nhưng nếu kẻ địch đã thấy Zyra, hãy giữ trói lại và chỉ dùng khi chắc chắn chính xác, hoặc đồng đội đã giữ chân hắn lại cho mình.

Sẽ rất tuyệt nếu đồng đội bạn có thêm khống chế cứng. 

Bộ combo của Zyra cũng không hề khó chút nào. Bạn có thể đặt W ngay sau khi Q hoặc E để tạo Hạt Giống bất ngờ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chiêu cuối Bụi Gai Kì Dị (R) gây sát thương ngay lập tức, chứ không phải thời điểm nó hất tung đâu nhé. Chiêu cuối này cũng tăng tốc đánh, đồng nghĩa sát thương cho đám Cây của Zyra đó.

 

Cần chú ý những kèo đấu khác nhau

Dĩ nhiên, điểm yếu của zyra Zyra là kém cơ động. Cô không phải là một vị tướng 1v1 mạnh, nên tránh gặp mấy tên “ăn thịt” như Lee_SinSquare Lee Sin hay Kha'ZixSquare Kha’Zix ra nhé. Tuy nhiên, về giai đoạn cuối trận, với lượng sát thương “Sát Thủ” như đã nói, 1 combo của Zyra có thể tiễn mấy tên “nhãi nhép full Sát Lực” lên bảng trong 1s.

Ngược lại, Zyra khá mạnh nếu rừng đối phương là các tướng đỡ đòn như GragasSquare  Gragas (có thể bị chặn lăn bụng khi đâm vào Cây), sejuani Sejuani, mấy tên farm rừng chậm như Rammus_Square_0 Rammus, hoặc các tướng sở hữu kỹ năng “tiếp cận tăng tốc” như Skarner_Square_0 Skarner, 1010-udyr-3 Udyr. Zyra có thể trói chúng lại, giữ vị trí an toàn mà vẫn gây sát thương ổn định với đám Cây của mình.

 

Cách xây dựng cơ bản

Ngọc Tái Tổ Hợp

Sách Phép để giảm hồi chiêu của Trừng Phạt nhé. Nếu theo đường Bùa > Quái rừng > Bùa, thì bạn có thể Trừng Phạt ở 2 Bùa luôn.

143

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Sốc Điện nếu chơi theo hướng đi gank full sát thương. Không vấn đề gì cả, lựa chọn vẫn là ở bạn nhé.

Kỹ Năng

Thực ra zyra Zyra đều có thể nâng tối đa Q hoặc W, hoặc song song cả 2 đều được.

412

  • Nâng Bó Gai Chết Chóc (Q) để giảm hồi chiêu, tăng sát thương, farm rừng nhanh hơn.
  • Nâng Rễ Cây Trói Buộc (E) có thể tăng thời gian khống chế lên 0,75s > 1,75s.

Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của tôi, hãy nâng tối đa Bó Gai Chết Chóc (Q) trước, để clear rừng càng nhanh càng tốt. Dù sao thì, trong thời đại bây giờ, đồng tiền đi đầu là đồng tiền chiến thắng!

Trang bị

Trang bị của Zyra vẫn tập trung vào Xuyên Kháng Phép là chủ yếu như Mat na doa day Mặt Nạ, giay phap su Giày Pháp Sư và truong hu vo Trượng Hư Vô. Vì vậy cô có thể đạt ngưỡng tương đối sớm với bộ trang bị khá rẻ.

Screen08

Tuy nhiên, trong trường hợp có những tên như tôi đã nói “nhãi nhép full Sát Lực”, thì cứ Mu phu thuy Mũ Phù Thủy, Ludens-Echo-Final-Icon Luden để chơi lại bọn chúng cho bõ ghét. À, dong ho cat Đồng Hồ Cát nữa nhé.

Đừng quên để lại bình luận nếu Zyra đi rừng còn gì sai sót nhé. Có thể cô không phù hợp trong các trận đấu hạng, nhưng cũng rất vui để thử, nhất là khi nhìn kẻ địch bất lực với đám Cây nhổ liên tọi vào mặt đó. Vào làm vài game normal thôi nào!!!

Nguồn: Blitzesports

Tác giả ảnh Avatar: ropeplay

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm