Mặc dù người chơi đã từng hi vọng về việc những vị tướng Sát Thủ sẽ sớm trở lại với khu rừng Summoner’s Rift tại mùa giải 2018 này, nhưng có vẻ Riot vẫn đang “bất lực” trong việc kìm hãm sức mạnh của những vị tướng Đỡ Đòn ở vị trí Đi Rừng. Hãy cùng NhomGameThu đi tìm hiểu sức mạnh của những tướng trâu bò đó ở thời điểm hiện tại nhé!

Jarvan và Sejuani vẫn được tin dùng dù đã bị giảm sức mạnh nhiều lần

Ở thời điểm hiện tại, Jarvan và Sejuani vẫn được tin dùng ở những trận đấu chuyên nghiệp, mặc dù họ cũng đã có những đợt giảm sức mạnh trong quãng thời gian vừa qua. Jarvan và Sejuani đều đã bị giảm cả sát thương gây ra lẫn sức chống chịu, nhưng nhờ việc sở hữu rất nhiều kĩ năng khống chế cứng mà 2 vị tướng này vẫn là những con bài mở giao tranh cực kì mạnh mẽ.

bike_rider_sejuani_by_psythefly-d8qpja7

Bị giảm một chút sát thương hay sức chống chịu không phải là vấn đề lớn với 2 vị tướng Đi Rừng trâu bò này

Có thêm nhiều tướng Đi Rừng Đỡ Đòn nổi lên tại mùa giải 2018

Một cái tên cần phải kể đến trong bài viết này là “thánh nện” Jax, mặc dù lối chơi của hắn ta cũng không phải thuần Đỡ Đòn. Trước kia vị tướng này thường chỉ được lên theo hướng full sát thương, nhưng các cao thủ đã khám phá ra lối lên đồ chống chịu cũng hiệu quả không kém cho gã Jax này. Chỉ cần một trang bị sát thương là Tam Hợp Kiếm, Jax vẫn được khả năng tấn công mạnh mẽ mà vẫn cực kì trâu bò nhờ vào những trang bị chống chịu ở 5 ô đồ còn lại.

Animated GIF

Jax vẫn có khả năng nện cực ghê dù lên đồ theo hướng Đỡ Đòn

Ngoài ra, khi mà Sejuani và Jarvan không còn quá bá đạo khi đã bị giảm sức mạnh vài lần, thì Zac đã có cơ hội xuất hiện trở lại nhiều hơn. Nếu xét về những kĩ năng khống chế, Zac thậm chí còn nhỉnh hơn cả cô nàng cưỡi lợn hay chàng hoàng tử Demacia, nhưng vì khả năng gây sát thương của vị tướng này khá yếu nên hắn ta vẫn chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của các đội tuyển.

Zac được xuất hiện nhiều nhờ khả năng giao tranh tổng rất mạnh mẽ

Chắc chắn chúng ta cũng không thể bỏ quên Skarner – một vị tướng ăn cỏ mới nổi ở đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Skarner không hề bị giảm sức mạnh trong một quãng thời gian rất dài, và hắn ta sở hữu chiêu cuối áp chế cực kì khó chịu giúp cả đội có thể hạ sát được những nguồn sát thương chính bên địch dễ dàng. Chắc chắn với sức mạnh hiện tại, Skarner sẽ còn được tin dùng trong một quãng thời gian dài sắp tới.

 skarner

Skarner vừa bị giảm sức mạnh nhẹ ở bản 8.5 nhưng hắn vẫn còn khỏe lắm

Đợt giảm sức mạnh Phù Phép Quỷ Lửa vẫn chưa quá đáng kể

Riot đã muốn hạn chế sức mạnh chung của những vị tướng Đi Rừng Đỡ Đòn bằng cách giảm sức mạnh của Phù Phép Quỷ Lửa, nhưng có lẽ việc mất đi một chút máu cũng không cải thiện được tình hình chút nào. Với những vị tướng Đỡ Đòn có khoảng 3000 máu, họ sẽ mất đi 150 máu do đợt giảm sức mạnh của Phù Phép Quỷ Lửa, dù đó không phải con số nhỏ nhưng nó cũng chẳng đáng để những vị tướng trâu bò này phải bận tâm quá nhiều.

jarvan-3-600x338

Những vị tướng trâu bò này vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều khi mất đi một chút máu của Phù Phép Quỷ Lửa

Nhưng đương nhiên việc giảm sức mạnh thêm Phù Phép Quỷ Lửa cũng là điều khá rủi ro, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều vị tướng Đi Rừng khác cũng cần tới trang bị này. Có lé Riot sẽ cần có những động thái mạnh tay hơn như cách họ giảm sức mạnh của Ryze, Azir hay Galio ở Đường Giữa vậy.

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm