Jarvan IV là vị tướng có sát thương vật lí rất cao, và thường được lựa chọn ở vị trí đi rừng trong game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên Jarvan IV đường giữa cũng là một lựa chọn rất hay. Chơi theo kiểu “full” sát thương vật lý như bình thường, mục đích là để dồn sát thương nhanh, đại loại như Talon phiên bản 2 nhưng lại có sự cơ động tốt hơn.

I - Ưu điểm:

Khả năng quét lính từ xa tốt

Giống như Talon, Jarvan IV có thể quét lính rất nhanh, và có thể dễ dàng cấu rỉa máu đối phương nhờ vào chiều dài của Giáng Long Kích (Q). Mặc dù Jarvan IV dựa vào năng lượng khá nhiều ở giai đoạn đầu, nhưng với bảng ngọc máu và kháng phép sẽ giúp Jarvan IV tương đối khỏe và “trâu bò” đủ để né tránh các kỹ năng từ đối phương.

Khả năng dồn sát thương rất mạnh

Bắt đầu từ cấp độ 2, khả năng dồn sát thương của Jarvan IV là rất mạnh, có thể gây sát thương lớn hơn khoảng 30% so với sát thương của kẻ địch, với combo E > Q > đánh thường. Sau khi chạm mốc cấp độ 6, khả năng dồn sát thương của Jarvan IV khá giống với các pháp sư dạng “dồn combo” như Diana hay Akali.

Khả năng đảo đường tốt

Là một vị tướng được chơi ở vị trí đi rừng, theo NhomGameThu rõ ràng Jarvan IV có khả năng đảo đường gank rất mạnh. Với việc người chơi đường giữa thường đi lang thang để gank, Jarvan có thể làm tốt công việc đó ở mọi thời điểm của trận đấu. Cộng thêm khả năng đẩy lính nhanh sẽ giúp Jarvan IV có thể đi loanh quanh mà không lo bị thọt lính.

Đẩy trụ tốt

Tác dụng từ chiêu Hoàng Kì Demacia (E) cho phép Jarvan IV và các đồng đội thêm một lượng tốc độ đánh, cộng thêm khả năng trâu bò và sát thương vốn có của Jarvan IV sẽ giúp anh đẩy trụ rất tốt sau những pha đảo đường thành công, hốt một lượng tiền lớn, hoặc đảo ra ăn rồng nhanh.

 

II - Khuyết điểm:

Một là sống, hai là chết

Với việc Jarvan IV ở vị trí đường giữa, đội bạn sẽ thiếu hẳn một khả năng cấu rỉa máu so với tướng đường giữa của đối phương. Điều này có nghĩa rằng, nếu Jarvan IV thua đường, nó sẽ là con dao 2 lưỡi đối với đội bạn, đặc biệt là những vị tướng cơ động Ahri, có khả năng né tránh tốt combo hất tung của Jarvan IV.

Dễ bị gank

Tương tự như Talon, ở giai đoạn đi đường, Jarvan IV cần phải đặc biệt cẩn thận cắm mắt trong những pha “chơi tất tay” của mình. đây sẽ là một bất lợi nhẹ so với các vị tướng đường giữa khác. Trừ khi Jarvan IV có thể chơi mạnh mẽ ngay từ những giai đoạn đầu, tiếp cận kẻ địch và đập vào mặt chúng với nội tại của anh.
Lối chơi mỏng manh yếu đuối

Là một vị tướng “đánh gần” lên đồ theo hướng sát thương, Jarvan cần rất rất nhiều tiền trước khi anh lên các trang bị “đỡ đòn”. Tối thiểu, anh phải có một trang bị gây sát thương và cung xanh, đảm bảo lượng sát thương có thể gây ra ở cuối trận. Nhờ đó Jarvan IV có thể tiếp tục khả năng “dồn chết lũ mỏng manh yếu đuối” và bắt đầu lên các trang bị đỡ đòn.

Các bạn có thể tham khảo bài viết sau: Tướng Jarvan IV - Hướng dẫn chơi và lên đồ tướng Jarvan IV vị trí đi Rừng

Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm